Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 có gì mới ?

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 có gì mới ?

Đáp ứng nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 các thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược thông báo về những thay đổi trong quy chế tuyển sinh như sau.

Thoi-gian-tuyen-sinh-cao-dang-duoc-pasteur-2018

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 có gì mới ?

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM 2018 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì đối với quy định tuyển sinh Liên thông đối với khối ngành Y Dược trước đây thí sinh chỉ được phép liên thông đúng chuyên ngành đào tạo, điều này có nghĩa là bạn phải có bằng Trung cấp Dược thì mới được Liên thông Cao đẳng Dược điều này khiến thí sinh có nhu cầu học chuyên ngành Dược bị hạn chế cơ hội học tập hơn rất nhiều.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 có thay đổi ?

Nhằm đáp ứng được nhu cầu của xã hội cũng như nâng cao giá trị bằng cấp của mình theo lộ trình chuẩn hóa nguồn năng lực nhân viên Y tế của Bộ Y tế, rất nhiều thí sinh có bằng Trung cấp Dược quyết định đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Năm 2017, quy định tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược mới nhất được Bộ LĐTB&XH quy định đã cho phép thí sinh tốt nghiệp tất các các chuyên ngành Trung cấp trong nhóm ngành sức khỏe đều được liên thông chéo ngành lên Cao đẳng Dược chỉ cần thí sinh có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược phù hợp. Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cụ thể như sau:

• Thí sinh có sức khỏe tốt, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Thí sinh là người đã tốt nghiệp có bằng Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Dược, Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền…).
  • Có chứng chỉ học chuyển đổi ngành Dược (Áp dụng với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp không đúng chuyên ngành Dược muốn dự thi Liên thông).

Chỉ cần đáp ứng được những điều kiện hết sức đơn giản này là bạn đã đủ điều kiện học Liên thông Cao đẳng Dược 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

cao-dang-duoc-2018

Hình thức tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn cũng như giá trị bằng cấp của nhiều thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược học tại Hà Nội năm 2018 với tin tức ngành Y Dược tuyển sinh cụ thể như sau:

• Phạm vi tuyển sinh: Trên cả nước, không phân biệt tôn giáo, dân tộc hay vùng miền.
  • Thời gian đào tạo: 15 – 18 tháng là mốc thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Khung thời gian học: thí sinh có thể lựa chọn học vào thứ 7 và chủ nhật hoặc học Liên thông Cao đẳng Dược vào tất cả các buổi tối từ thứ hai đến thứ 6 hàng tuần.

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, có thể liên thông Đại học Dược nếu thí sinh đáp ứng đủ các tiêu chí mà Bộ đề ra. Do đó nếu đã sẵn sàng để theo học thì thí sinh cần nhanh chóng hoàn thiện bộ hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Dược gồm các giấy tờ sau:

• Phiếu đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Y Dược;
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Theo nhathuocgpp.edu.vn

Dược sĩ có vai trò như thế nào trong cuộc sống thường ngày?

Con người sẽ như thế nào nếu như trong cuộc sống không có Dược sĩ? ...