Danh mục
Trang chủ >> Hỏi đáp Y Dược >> Tuyển sinh Cao đẳng Dược 2018 cần chú ý những gì?

Tuyển sinh Cao đẳng Dược 2018 cần chú ý những gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tuyển sinh Cao đẳng Dược 2018 tại TPHCM với điều kiện cụ thể như thế nào và bộ hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 cần chuẩn bị những gì ?

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-2018

Tuyển sinh Cao đẳng Dược 2018 cần chú ý những gì?

Theo học ngành Dược đòi hỏi sinh viên phải có sự nghiêm túc thì mới có thể thành công và đi hết được con đường mà bản thân đã chọn, có rất nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp hẳn vào các Trường đại học đào tạo Y Dược nhưng vì không đủ đam mê và không có sự quyết tâm nên đành phải bỏ cuộc giữa chừng trong khi đó các bạn sinh viên tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Dược TP.HCM lại dễ dàng đạt được thành công vì có sự đam mê và chăm chỉ. Ngành Dược là một ngành cao quý nhưng con đường theo đuổi đam mê ngành Dược cũng chẳng hề dễ dàng.

Khi nhắc tới Dược sĩ thì mọi người thường nghĩ ngay tới việc bán thuốc, kê đơn và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc, một công việc vô cùng êm ái, nhẹ nhàng nhưng trên thực tế đây là một công việc vô cùng khó khăn và phúc tạp với với các ngành nghề khác, người Dược sĩ không phải lao động chân tay nhưng họ bắt buộc phải lao động trí óc, phải có kiến thức sâu rộng về ngành nghề thì mới có thể làm được việc, trong khi các ngành nghề khác có thể xảy ra sai sót thì ngành Dược hoàn toàn không được, người Dược sĩ nếu chỉ cần để một sai sót nhỏ xảy ra thì cũng có thể phải trả giá bằng cả tính mạng người bệnh, chính vì vậy mà người Dược sĩ trong công việc phải đối mặt với những áp lực rất lớn.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 là gì ?

Năm 2018, với nhiều thay đổi trong tuyển sinh. Đối với Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khi các bạn đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược không phải trải qua kỳ thi căng thẳng mà Trường chuyển sang hình thức xét tuyển học bạ THPT tạo điều kiện cho nhiều thí sinh có mong muốn  theo học ngành Dược không may mắn đỗ Đại học. Điều kiện xét tuyển cụ thể như sau:

  • Thí sinh tốt nghiệp THPT trở lên.
  • Có sức khỏe tốt để theo học.
  • Không mắc các tiền án, tiền sự, hay trong thời gian thi hay án.

Với điều kiện vô cùng đơn giản như trên thí sinh có thể dễ dàng đáp ứng và trở thành tân sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 gồm giấy tờ gì?

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược TP.HCM với hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, miễn thi.

Theo hỏi đáp y dược, thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM nếu như đáp ứng đủ tiêu chí, điều kiện tuyển sinh mà nhà Trường đề ra thì sẽ trải qua thời gian đào tạo là 03 năm. Đây cũng là thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM/Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm TP.HCM. Trong khoảng thời gian này thí sinh sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn về ngành nghề cũng như kỹ năng tay nghề để có thể đáp ứng tốt nhất công việc sau khi ra TRường. Bằng tốt nghiệp được cấp là bằng Cao đẳng hệ chính quy chuyên ngành Dược. Sinh viên có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục Liên thông lên các bậc học cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí, điều kiện trong quy chế tuyển sinh Liên thông hiện hành đề ra.

ho-so-tuyen-sinh-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2018

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đòi hỏi thí sinh phải đáp ứng được đầy đủ các giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời với thí sinh tốt nghiệp năm 2018 hoặc bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp THPT, BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 02 Bản sao giấy khai sinh Photo công chứng.
  • 02 bản sao Học bạ THPT photo công chứng.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ liên hệ của thí sinh.
  • Giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Sau khi hoàn thành bộ hồ sơ các bạn có thể gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để đăng ký học.

Theo nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Đào tạo chính quy là gì? Có nên học Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng?

Trong xu thế các ngành nghề trở nên bão hòa thì Y Dược vẫn có ...