Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm học văn bằng 2 Cao đẳng Dược được không?

Tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm học văn bằng 2 Cao đẳng Dược được không?

Tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm và đi làm được một năm, hiện tôi muốn đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì có đủ điều kiện để học không?

Tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm được không?

Tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm học văn bằng 2 Cao đẳng Dược được không?

Trả lời.

Hiện nay nhu cầu sử dụng thuốc để bảo vệ sức khỏe và chữa bệnh của người dân ngày càng tăng, cùng với đó ngày càng nhiều Nhà thuốc GPP và các công ty Dược phẩm mọc lên tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho những người học ngành Dược. Nắm bắt được điều đó, đã có không ít cử nhân đã tốt nghiệp ở ngành khác đã lựa chọn học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Dược để đón đầu cơ hội.

Tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm có được học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là hệ đào tạo dành cho những học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ. Chính vì thế nếu học viên muốn đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần đáp ứng được điều kiện tối thiểu là có một văn bằng tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên.

Do đó nếu bạn tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm thì chưa đủ điều kiện để học văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Tuy nhiên nếu bạn muốn có tấm bằng Cao đẳng Dược thì có thể lựa chọn cách đăng ký học Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược chỉ với 03 tháng, sau khi có chứng chỉ này bạn có thể học tiếp liên thông lên Cao đẳng Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Sau khi có tấm bằng Cao đẳng Dược, bạn có thể làm Trình Dược viên, làm việc tại các Nhà thuốc, công ty Dược phẩm… hoặc tự mở quầy thuốc kinh doanh tại nhà.

Nhiều cơ hội việc làm khi sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược

Học chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược cần điều kiện gì?

Điều kiện học viên cần đảm bảo để đăng ký học chuyển đổi ngành Dược, yêu cầu học viên phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe (Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Kỹ thuật Hình ảnh Y học…).

Thời gian đào tạo: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược với thời gian ngắn là 03 tháng. Sau khi học xong và được cấp chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược, học viên có thể đăng ký học ngay liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội ngay tại trường.

Hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 gồm những gì

• Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng;
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Học viên nộp hồ sơ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Hà Nội cơ sở 1 tại: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Hà Nội cơ sở 2: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Nhathuocgpp.edu.vn

Dược sĩ có vai trò như thế nào trong cuộc sống thường ngày?

Con người sẽ như thế nào nếu như trong cuộc sống không có Dược sĩ? ...