Danh mục
Trang chủ >> Hỏi đáp Y Dược >> Tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng có thể liên thông Cao đẳng Dược không?

Tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng có thể liên thông Cao đẳng Dược không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhiều học viên sau khi tốt nghiệp các ngành nghề khác trong nhóm ngành y dược nhưng vẫn có mong muốn Liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao giá trị bằng cấp và tay nghề.

Có thể Liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng?

Có thể Liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng?

Để giải tỏa nỗi băn khoăn của thí sinh về vấn để “Có thể Liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hay không?”Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội xin được giải đáp thắc mắc như sau:

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng

Như những năm trước người học không thể Liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng vì quy chế tuyển sinh liên thông không cho phép thí sinh được liên thông chéo ngành. Nhưng theo quy chế mới mà Bộ LĐTB&XH công bố bắt đầu từ năm 2017, để tạo điều kiện cho sinh viên theo học ngành Y Dược có thể tiếp tục theo đuổi mơ ước và nâng cao giá trị bằng cấp cho người học cho phép thí sinh có thể liên thông chéo ngành chỉ cần đảm bảo điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông.

Theo kênh tuyển sinh Y dược chính quy, năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược trên phạm vi toàn quốc, thí sinh chỉ cần đảm bảo yêu cầu là có bằng tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe. Theo đó, những thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3 thì có thể đăng kí xét tuyển hệ Cao đẳng Dược chính quy tại Trường mà không cần phải thi.

Liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao giá trị bằng cấp và cơ hội việc làm

Liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao giá trị bằng cấp và cơ hội việc làm

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược 2018 là bao lâu?

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1,5 năm. Trong quãng thời gian này, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn và trau dồi kỹ năng tay nghề chuyên môn ngành Dược để có thể đáp ứng mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng như hoàn thành tốt công việc được giao.

Sau khi kết thúc chương trình học sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đi làm hoặc nếu có nguyện vọng nâng cao bằng cấp thì có thể liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường đại học y dược nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông mà Bộ đề ra.

Cần chuẩn bị những giấy tờ gì trong hồ sơ học Liên thông lên Cao đẳng Dược?

Nếu có nguyện vọng Liên thông Cao đẳng Dược thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký dự thi liên thông với những giấy tờ quan trọng như:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng .
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Để nắm bắt thông tin tuyển sinh khối ngành Y Dược và các chương trình đào tạo Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược… năm 2018, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có thêm thông tin chi tiết.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, Nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85895895 – 0948 895 895.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Đào tạo chính quy là gì? Có nên học Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng?

Trong xu thế các ngành nghề trở nên bão hòa thì Y Dược vẫn có ...