Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Tìm hiểu tác dụng của thuốc Pharmaton

Tìm hiểu tác dụng của thuốc Pharmaton

Thuốc Pharmaton là loại thuốc gì? Liều dùng và cách sử dụng thuốc như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất là câu hỏi dành được nhiều sự quan tâm của mọi người.

Tác dụng của thuốc Pharmaton

Các giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết Pharmaton là một loại chế phẩm có chứa các thành phần là tinh chất nhân sâm G115, các vitamin và khoáng chất, nguyên tố vi lượng giúp bồi bổ và phục hồi sức khỏe cho người trưởng thành. Vì vậy, thuốc Pharmaton có tác dụng như sau:

• Pharmaton được sử dụng trong các trường hợp bị thiếu hụt hoặc mất cân bằng dinh dưỡng và các chứng bệnh liên quan đến người cao tuổi khi về già
  • Khắc phục tình trạng kiệt sức, mệt mỏi, cảm giác yếu và giảm khả năng tập trung.
  • Thuốc Pharmaton dùng trong trường hợp thường xuyên vận động nặng, lao động chân tay nhiều, vận động viên thể dục tập luyện nặng.
  • Phòng ngừa và điều trị các triệu chứng liên quan đến tuổi tác, thiếu vitamin và kháng chất ở người lớn tuổi nhờ tác dụng của thuốc Pharmaton

Những đối tượng chống chỉ định với thuốc Pharmaton

Pharmaton tuy có tác dụng bồi bổ và phục hồi sức khỏe nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng thuốc, vì có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Các bác sĩ cũng khuyến cáo, không sử dụng thuốc Pharmaton đối với những trường hợp sau:

• Bệnh nhân bị chứng rối loạn chuyển hóa canxi như tăng canxi huyết hoặc tăng canxi niệu.
  • Người mắc chứng sỏi thận và suy thận
  • Những trường hợp bị quá liều vitamin A hoặc vitamin D.
  • Người đang điều trị với Retinoid (ví dụ điều trị mụn, thuốc kháng viêm).
  • Người nhạy cảm với một hoặc nhiều thành phần của thuốc và dùng các thuốc kháng vitamin A hoặc D.
  • Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú cần tuân thủ kê đơn không được vượt quá 5.000 UI/ngày vì quá thừa vitamin A có thể có tác dụng có hại lên thai nhi, đặc biệt trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Liều lượng khi sử dụng thuốc Pharmaton

Theo cô Lê Thị Huyền – giảng viên Cao đẳng Y khoa Hà Nội chia sẻ về liều dùng Pharmaton: sử dụng 2 viên nang mỗi ngày vào buổi sáng và buổi trưa và dùng liên tục trong 2 – 3 tuần đầu. Sau khoảng thời gian trên thì giảm liều lượng xuống 1 viên nang mỗi ngày vào buổi sáng.

Liều lượng khi sử dụng thuốc Pharmaton

Để dễ uống hơn thì mọi người có thể cắt viên nang ra, cho thuốc vào muỗng, trộn với một ít mật ong hoặc thức ăn. Ngoài ra, mọi người nên làm theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ hoặc đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì, nhãn mác, tránh những hậu quả đáng tiếc.

Cách xử lý khi dùng thuốc Pharmaton quá liều

Khi dùng thuốc Pharmaton quá liều mọi người hãy gọi ngay cho bác sĩ hoặc đến bệnh viện, cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám. Ngoài ra, bạn cần ghi lại những loại thuốc đang dùng gồm cả đơn kê và thuốc không có kê toa để bác sĩ chẩn đoán căn nguyên bệnh tình.

Bởi khi sử dụng thuốc Pharmaton với liều cao sẽ sinh ra một loại độc tính có thể gây các triệu chứng ngộ độc mạn tính như: đau đầu, buồn nôn, buồn ngủ và tiêu chảy. Do đó, các dược sĩ nhà thuốc, bác sĩ khuyến cáo chỉ nên sử dụng không nên vượt quá 30mg đối với sắt và 15mg đối với kẽm. Đối với trường hợp quên liều cần bổ sung liều đó càng sớm càng tốt và lưu ý không được dùng gấp đôi liều quy định.

Lưu ý: Bảo quản thuốc Pharmaton ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm thấp, tránh ánh sáng mặt trời. Để thuốc xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Lưu ý khi dùng thuốc Acetylcysteine 200mg Stada

Acetylcystein Stada 200mg được dùng chỉ định điều trị các rối loạn về tiết dịch ...