Danh mục
Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Thuốc Eugica mang lại những tác dụng gì?

Thuốc Eugica mang lại những tác dụng gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...

Thuốc Eugica được dùng để điều trị đau họng, sổ mũi, cảm cúm và nhiều bệnh khác. Vậy liều dùng và cách sử dụng thuốc như thế nào?

Thuốc Eugica mang lại những tác dụng gì?

Thuốc Eugica mang lại những tác dụng gì?

Thuốc Eugica mang lại những tác dụng gì?

Eugica có tác dụng điều trị các chứng ho, đau họng, cảm cúm, sổ mũi, sát trùng đường hô hấp, làm loãng niêm dịch, làm dịu ho.

Ngoài những tác dụng kể trên, các giảng viên Cao đẳng Y Hà Nội cho biết thuốc Eugica còn mang lại nhiều tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Mọi người chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Hướng dẫn liều dùng của thuốc Eugica an toàn

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Vì vậy, hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ nhà thuốc trước khi quyết định dùng thuốc Eugica.

Liều dùng thuốc Eugica cho người lớn

Với tác dụng điều trị nghẹt mũi, giảm đau cổ họng, liều dùng đối với người lớn là 1 muỗng mỗi 3 giờ (kết hợp dạng kem với dầu gió).

Liều dùng thuốc Eugica cho trẻ em

Khi dùng thuốc Eugica cho trẻ em lớn hơn 6 tuổi thì liều dùng được các bác sĩ tư vấn 1 muỗng mỗi 3 giờ.

Riêng với trẻ em dưới 6 tuổi liều dùng vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Do đó, hãy hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ nhà thuốc nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Hướng dẫn cách dùng thuốc Eugica

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, mọi người nên làm theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ hoặc đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì, nhãn mác và với thuốc Eugica cũng vậy.

Hướng dẫn cách dùng thuốc Eugica

Hướng dẫn cách dùng thuốc Eugica

Mọi người không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định. Ngoài ra, có thể uống thuốc kèm hoặc không kèm với thức ăn. Tuy nhiên, bạn có thể dùng thuốc kèm với thức ăn để giảm tình trạng kích ứng dạ dày. (Cô Hà Thị Hoa – giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ). Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tác dụng phụ của thuốc Eugica

Tuy thuốc Eugica có tác dụng trong việc điều trị đau họng, cảm cúm, sổ mũi nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ gây nên tác dụng phụ cho sức khỏe. Khi sử dụng thuốc Eugica có thể gặp phải các tác dụng phụ như: phát ban, khó thở, ngứa, siết chặt ngực, sưng miệng, môi hoặc lưỡi, đỏ hoặc kích ứng tại nơi sử dụng thuốc.

Trên đây là những biểu hiện tiêu biểu khi sử dụng thuốc Eugica nhưng không phải ai cũng gặp phải vì tùy theo cơ địa của mỗi người cũng như tình trạng bệnh. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Eugica

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

  • Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú;
  • Người dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc Eugica;
  • Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng);
  • Có ý định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi;

(Lưu ý: Bảo quản thuốc Eugica ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng mặt trời, nơi ẩm thấp. Không để thuốc trong phòng tắm hoặc ngăn đá và tránh xa tầm tay trẻ em, thú nuôi).

 

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Những lưu ý khi sử dụng thuốc chống viêm Piroxicam

Piroxicam là một loại thuốc thuộc nhóm chống viêm không steroid có tác dụng chống ...