Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Sức khoẻ làm đẹp >> Thông báo tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh năm 2017

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh năm 2017

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh năm 2017 với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THCS trở lên và có nguyện vọng học ngành Hộ sinh

Nữ hộ sinh đóng vai trò ngày càng quan trọng

Nữ hộ sinh đóng vai trò ngày càng quan trọng

Người Hộ sinh có vai trò như thế nào?

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ mang thai là một trong những ngành nghề trụ cột của dịch vụ y tế tại bất kỳ quốc gia nào. Trong tiếng Anh, Hộ sinh có nghĩa là Midwifed, đây là nghề có từ những năm 1900 – 1550 trước công nguyên, người nữ hộ sinh thời đó được xem là các “bà đỡ” thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho sản phụ. Đến đầu thế kỷ thứ XII, đa số trẻ em tại nước Anh ra đời đều do các nữ hộ sinh đỡ và đến năm 1990, ngành Hộ sinh chính thức được Tổ chức Y tế thế giới WHO quy định là ngành nghề riêng biệt trong hệ thống ngành Y tế.

Ngày nay, vai trò, nhiệm vụ của người Hộ sinh tùy thuộc vào vị trí công tác của từng người, nếu công tác ở các bệnh viện từ tuyến Trung ương đến địa phương thì người Hộ sinh có nhiệm vụ là chăm sóc và tư vấn trước sinh cho sản phụ, phát hiện những vấn đề, rối loạn sinh lý thông thường ở người mẹ mang thai để đề ra kế hoạch chăm sóc sức khỏe mẹ và bé cho phù hợp nhất.

Người làm công tác hộ sinh có thể xem là chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc thai kỳ bình thường và chăm sóc sức khỏe của bà mẹ mang thai, trong đó các bác sĩ sẽ là những chuyên gia ở lĩnh vực phẫu thuật và điều trị bệnh lý khi sản phụ gặp phải vấn đề. Bác sĩ và Hộ sinh sẽ hỗ trợ cho nhau tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh trong công cuộc chăm sóc sức khỏe sản phụ từ khi mang thai đến khi sinh nở “mẹ tròn con vuông”.

Phương thức tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh năm 2017 như thế nào?

Để tiếp tục nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chủ chốt cho ngành Y tế, căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới năm 2017 của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Trung cấp Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh với điều kiện:

 • Thí sinh là người đỗ tốt nghiệp và có bằng THCS trở lên.
 • Có hạnh kiểm đạo đức tốt, lí lịch trong sạch.

Tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh TP.HCM năm 2017 theo hình thức xét học bạ, miễn thi với tất cả các đối tượng (không phân biệt giới tính, độ tuổi) trên toàn quốc.

Nữ hộ sinh là người luôn đồng hành cùng thai phụ

Nữ hộ sinh là người luôn đồng hành cùng thai phụ

Thời gian đào tạo Trung cấp Hộ sinh  năm 2017

Thời gian đào tạo Trung cấp Hộ sinh năm 2017 tại Trung cấp Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khác nhau tùy thuộc vào từng đối tượng cụ thể:

 • Những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Sư phạm, Kế toán, Công nghệ thông tin…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh thì có thời gian đào tạo là 12 tháng.
 • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Hà Nội trở lên nhóm ngành sức khỏe muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh thì có thời gian đào tạo là 10 tháng.
 • Chương trình đào tạo 24 tháng sẽ dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có bằng BTVH cấp 3.
 • Những đối tượng thí sinh đã học xong chương trình lớp 12 nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp THPT thì sẽ có thời gian đào tạo là 27 tháng.
 • Chương trình đào tạo 36 tháng sẽ được áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp THCS.

Học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Hộ sinh chính quy sau khi tốt nghiệp và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn nếu đảm bảo đủ tiêu chí mà Bộ Y tế đề ra.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Hộ sinh năm 2017 bao gồm những gì?

Một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Hộ sinh năm 2017 bao gồm đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Bằng THCS + Học bạ THCS photo công chứng với những thí sinh mới tốt nghiệp THCS.
 • Bằng THPT + Học bạ THPT photo công chứng (với thí sinh đã tốt nghiệp THPT).
 • Bản sao Bằng tốt  nghiệp + Bảng điểm với những bạn đã tốt nghiệp hệ Trung cấp trở lên.
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và công chứng của chính quyền địa phương.
 • Bản công chứng giấy khai sinh.
 • Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên.
 • Phiếu ĐKXT.
 • 04 ảnh 3×4 cho vào phong bì ghi rõ địa chỉ người nhận.
 • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh năm 2017

Tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh năm 2017

Địa chỉ nộp hồ sơ Trung cấp Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Khi đã chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Hộ sinh năm 2017, thí sinh chỉ cần nộp trực tiếp hoặ chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Đường Tô Vĩnh Diện – P. Khương Trung – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại hỗ trợ tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Đu đủ có tác dụng làm trắng da hiệu quả an toàn

Da đẹp như Ngọc Trinh ngay cả khi không cần đến Spa

Thay vì phải tốn kém chọn lựa những spa đắt tiền, chị em hãy tận ...