Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Phương pháp giảm đau khi mọc răng khôn tại nhà hiệu quả

Phương pháp giảm đau khi mọc răng khôn tại nhà hiệu quả

Chỉ với một vài phương pháp đơn giản đã có thể giúp cho rất nhiều người vượt qua được nỗi ác mộng mang tên “mọc răng khôn” mà không cần phải tìm đến Nha sĩ.

moc-rang-khon-bi-dau-phai-lam-sao1

Đau răng khôn phải làm sao?

Hiện tượng mọc răng khôn thường xảy ra ở độ tuổi trưởng thành từ 17 cho đến 25 tuổi. Rất nhiều trường hợp răng khôn mọc lệch, chèn ép sang các răng khác gây ra cảm giác đau nhức vô cùng khó chịu, gây ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống và tình hình sức khỏe. Trong nhiều trường hợp răng khôn mọc hiểm thì cần phải được các nha sĩ kiểm tra và có biện pháp xử lý thích hợp nhất, nhưng nếu răng khôn mọc một cách bình thường, bạn có thể áp dụng một số cách giảm đau khi mọc răng khôn nhanh nhất tại nhà dưới đây.

Giảm đau khi mọc răng khôn bằng nước muối

Chia sẻ trên chuyên mục sức khỏe đời sống, việc vệ sinh bằng nước muối khi mọc răng khôn là điều cần thiết, cách làm này vừa có thể giúp sát khuẩn, vệ sinh khoang miệng vừa có thể giúp giảm cơn đau răng nhanh và an toàn nhất. Cách giảm đau răng khôn này đã được chứng minh là có tác dụng giúp nướu răng của bạn khỏe mạnh hơn vì tiêu diệt được các vi khuẩn có hại.

Sử dụng bạc hà để giảm đau khi mọc răng khôn

Lá bạc hà có chứa tinh dầu có thể giúp giảm cơn đau và giảm viêm rất hiệu quả, chúng ta thường thấy tinh chất bạc hà được sử dụng trong nhiều loại kem đánh răng hay nước súc miệng. Sử dụng bạc hà không chỉ mang lại hơi thở thơm mát mà còn có tác dụng giảm đau khi mọc răng khôn rất hiệu quả.

Khi mọc răng khôn, bạn có thể thấm một chút chiết xuất bạc hà vào một miếng bông gòn, sau đó áp lên nướu răng để giảm bớt đau đớn, hoặc bạn có thể đắp trực tiếp trên răng của bạn.

Sử dụng lá bạc hà giúp giảm đau do mọc răng khôn hiệu quả

Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng nha đam

Nha đam hay còn được gọi là cây lô hội, loại cây này có đặc tính làm mát và giúp dưỡng da, trị mụn rất tốt. Cây nha đam không độc hại và có thể được sử dụng để làm dịu và giảm viêm xung quanh khu vực mà răng khôn của bạn đang phát triển. Nha đam còn có công dụng làm lành nướu răng của bạn nếu nướu bị trầy xước trong quá trình mọc răng khôn.

Để sử dụng Nha đam trong việc giảm đau do mọc răng khôn thì bạn có thể dùng gel nha đam thoa vào vị trí miệng bị sưng. Cách giảm đau răng khôn này áp dụng hoạt động của tinh chất nha đam, làm mát khu vực đau và giúp bạn giảm đau tạm thời.

Sử dụng gừng và tỏi

Theo tin tức ngành Dược thì Tỏi và Gừng đều là những thực phẩm rất quen thuộc, không chỉ được biết đến trong nhiều món ăn mà còn là những vị thuốc có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Tỏi có công dụng kháng bệnh hiệu quả nhất khi mầm bệnh hay vi khuẩn xâm nhập và gây viêm đường nướu. Các nhà nghiên cứu đã rất ngạc nhiên khi kết hợp tỏi với gừng nghiền thành một miếng dán giúp trị đau răng khôn hiệu quả hơn.

Để sử dụng hiệu quả tỏi và gừng trong vấn đề trị đau do mọc răng khôn, bạn có thể nghiền nát tỏi thành một hỗi hợp, xắt nhỏ thêm một ít gừng tươi sau đó ép thành một miếng dán và đặt vào nướu răng của bạn. Cách giảm đau khi mọc răng khôn này được cho là một trong những cách làm giảm đau răng hiệu quả và an toàn nhất.

Giảm đau răng khôn bằng tinh bột nghệ

Bạn đã từng nghe nói đến những lợi ích không ngờ của tinh bột nghệ và mật ong? Những loại dược liệu này rất dễ kiếm và được sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác nhau, đặc biệt là trị bệnh đau dạ dày. Ngoài ra, các chất giảm đau và chống viêm có trong củ nghệ được áp dụng như là một trong những loại dược liệu giúp làm giảm đau răng hữu hiệu.

Bạn có thể đắp nghệ trực tiếp lên vùng nướu bị viêm vì loại dược liệu này rất lành tính. Ngoài ra, súc miệng bằng nước đã được đun sôi với 5g tinh bột nghệ và 2g đinh hương cũng là một cách giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả.

Chườm đá giúp giảm cơn đau do mọc răng khôn

Giảm đau khi mọc răng khôn bằng tinh dầu kinh giới

Một trong những cách giảm đau khi mọc răng khôn an toàn là sử dụng dầu kinh giới hay còn gọi là dầu oregano để tiêu diệt vi khuẩn và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Dầu kinh giới được xem là một vị thuốc có thể làm giảm đau, sưng và viêm sau nhiều cuộc nghiên cứu. Một nghiên cứu năm 1996 trên chuột cho rằng các thành phần giảm đau của kinh giới là do một trong những thành phần hoạt tính carvacrol trong loại dược liệu này.

Lưu ý dầu kinh giới có dược tính mạnh, do đó cần phải được pha loãng đúng cách trước khi sử dụng. Pha loãng một giọt dầu oregano vào 1 muỗng cà phê dầu nền thiên nhiên. Sau đó, bạn dùng bông gòn hay ngón tay để thoa vào răng hoặc nướu răng. Bạn có thể áp dụng cách làm này hai lần mỗi ngày.

Răng khôn thông thường chỉ mất khoảng 3 tháng để mọc, tuy nhiên chúng thường mọc cách nhau trong một khoảng thời gian, khiến người bệnh phải nhiều lần chịu đựng những cơn đau khó chịu do mọc răng khôn gây ra, thường lần đầu tiên là đau và khó chịu nhất. Trong trường hợp người bị mọc răng khôn đau dữ dội kèm theo việc đau đầu, xuất hiện nhiều máu trong nước bọt hay cảm thấy áp xe đang phát triển bên dưới nướu răng thì cần phải tới nha sĩ để có biện pháp xử lý thích hợp nhất, trường hợp cuối cùng có thể sẽ được chỉ định nhổ bỏ răng khôn.

Nguồn: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Điều gì xảy ra nếu bạn nhịn ăn hoàn toàn trong 24h?

Cơ thể con người cần nạp năng lượng mỗi ngày để duy trì các hoạt ...