Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Những yếu tố để giúp một Dược sĩ thành công trong lĩnh vực của mình

Những yếu tố để giúp một Dược sĩ thành công trong lĩnh vực của mình

Để một Dược sĩ có thể thành công trong kinh doanh Dược phẩm, ngoài việc có kiến thức và kỹ năng chuyên môn, Dược sĩ cần có rất nhiều các yếu tố khác.

Truong-cao-dang-y-duoc-pasteur

Những nguyên tắc vàng giúp bạn thành công trong ngành Dược

Ngành Dược trong xã hội từ lâu vẫn luôn được đánh giá cao bởi đây là ngành trực tiếp ảnh hưởng đến việc chăm sóc sức khoẻ con người. Những biệt dược, phương thuốc đã cứu mạng không biết bao nhiêu con người, vì vậy ngành Dược ngày càng được yêu quý. Tuy nhiên không phải bất kỳ ai theo ngành Dược đều có thể đi được đến hết đoạn đường bởi quá gian nan hoặc chọn sai phương pháp, nguyên tắc thành công trong ngành Dược.

Vậy những yếu tố, nguyên tắc nào giúp Dược sĩ đi đến thành công đặc biệt đối với những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược?

Xã hội phát triển kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân ngày càng tăng cao, các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất phân phối thuốc ngày càng nhiều nên đây cũng là cơ hội tốt dành cho những bạn tốt nghiệp Cao đẳng Dược hoặc Đại học Dược. Tuy nhiên để làm được tốt công việc sau khi tốt nghiệp ra trường bản thân bạn cần phải có một năng lực nhất định về các môn khoa học tự nhiên bởi ngành Dược chủ yếu tập trung về những kiến thức liên quan đến hoá dược, chúng chứa hàng ngàn thành phần hoá học khác nhau. Vì vậy Dược sĩ cần phải có sự hiểu biết về hoá học mới có thể nắm bắt vấn đề một cách nhanh chóng, sâu rộng, sẽ có lợi hơn trong quá trình học và làm việc.

Một vấn đề nữa bạn cần phải lưu ý chính là đối tượng. Đối tượng ở đây chính là con người, ngành Dược liên quan trực tiếp đến sức khoẻ con người nên những kiến thức sinh học là một điều cần thiết đối với một Dược sĩ, hiểu được sự tương tác giữa thành phần của thuốc với cơ thể con người, tác dụng của từng thành phần trong thuốc. Hơn nữa có rất nhiều loại thuốc được sản xuất từ thành phần tự nhiên nên có sự hiểu biết về môn sinh học là yếu tố vô cùng quan trọng.

van-bang-2-cao-dang-duoc-9

Để trở thành Dược sĩ bạn cần phải có kiến thức về môn Sinh học

Đối với những Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu thuốc thì kiến thức về khoa học là yếu tố rất quan trọng. Nếu như bản thân bạn không có những kiến thức khoa học tốt, chịu khó học tập củng cố kiến thức thì sẽ rất khó thành công. Lượng kiến thức ngành Dược rất lớn, áp lực cũng rất cao chính vì vậy sự kiên trì học hỏi, tìm tòi là nguyên tắc bất di bất dịch khi bạn theo đuổi ngành này. Nếu như bạn không có những yếu tố trên thì sẽ rất khó có thể đi được chặng đường dài đối với ngành nghề đặc biệt này.

Một trong những nguyên tắc vàng bạn cần phải lưu ý tiếp đó chính là sự ngăn nắp. Ngăn nắp là yếu tố cần thiết để hạn chế những sai sót không đáng có, đây là một điều tối kỵ không được phép xảy ra đối với ngành Y Dược.

Ngoài những yếu tố trên thì trình độ ngoại ngữ, năng khiếu kinh doanh, kỹ năng mềm, trách nhiệm, niềm đam mê ngành Dược…cũng là những yếu tố cần thiết giúp mang lại sự thành công cho bạn trong ngành Dược.

Con đường để trở thành một Dược sĩ giỏi

Hiện nay trình độ Dược sĩ Đại học ở nước ta vẫn còn đang rất hạn chế, vì vậy Cao đẳng Dược là lựa chọn thông minh dành cho các bạn trẻ để theo đuổi niềm đam mê trong lĩnh vực này. Con đường này không những an toàn mà còn tạo ra nhiều cơ hội ngành Dược ở trình độ Cao đẳng.

Để thành công trong ngành Dược với những nguyên tắc vàng ở phần trên thì yếu tố quan trọng chính là lựa chọn một địa chỉ đào tạo chất lượng cao, uy tín tốt, đội ngũ giảng viên giỏi, giàu chuyên môn, cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại…Quan trọng nhất cuối cùng là được sự đánh giá khách quan của Bộ Y tế về chất lượng của sinh viên sau khi ra trường, Bộ Giáo dục về chương trình đào tạo. Đây cũng chính là lý do vì sao Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ lựa chọn của bạn trẻ khi mong muốn thực hiện ước mơ để trở thành một Dược sĩ giỏi trong tương lai.

lien-thong-cao-dang-duoc-9 (1)

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo hướng chuyên sâu về thực hành

Khung chương trình đào tạo ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện đúng theo mô hình đào tạo chuẩn theo Bộ Y tế. Chính vì vậy sau khi sinh viên tốt nghiệp đều đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của nhà tuyển dụng trong và ngoài nước. Đây chính là niềm tự hào của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bởi không chỉ đi đầu về chất lượng sinh viên sau khi ra trường mà còn tự hào khi trở thành một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đầu tư cơ sở vật chất dành riêng cho sinh viên trong quá trình học tập. Điều này không phải đơn vị đào tạo Y Dược nào cũng thực hiện được.

Có thể nói toàn bộ sinh viên học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều được đảm bảo khối kiến thức chuẩn, thực hành tốt, chuyên nghiệp…đây là những yếu tố giúp sinh viên sau khi ra trường đủ tự tin, đặc biệt các bạn trẻ hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là nơi gửi gắm những ước mơ hoài bão của mình.

Bên cạnh chương trình đào tạo Cao đẳng Dược nhà trường còn đào tạo các chuyên ngành khác như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược/Xét nghiệm/Điều dưỡng và hệ liên thông…nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng đông của các bạn sinh viên.

Thí sinh có bất kỳ thắc mắc gì về chương trình đào tạo liên hệ trực tiếp đến địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Dược sĩ có vai trò như thế nào trong cuộc sống thường ngày?

Con người sẽ như thế nào nếu như trong cuộc sống không có Dược sĩ? ...