Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Những công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Những công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng sau này ra trường làm những công việc gì là thắc mắc của khá nhiều bạn thí sinh trước khi nộp hồ sơ xét tuyển.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2017

Vai trò quan trọng của điều dưỡng viên

Nếu như bác sĩ là người xây dựng phác đồ điều trị bệnh thì điều dưỡng viên đóng vai trò người trực tiếp chăm sóc, bảo vệ, xoa dịu nỗi đau của người bệnh cũng như mang đến những giải pháp tốt nhất cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của từng cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Mục tiêu cơ bản của người làm công tác điều dưỡng là thúc đẩy sự giao tiếp, hỗ trợ người bệnh bằng hành động và thái độ cụ thể, tác động được tới cảm xúc và điều chỉnh hành động cho thích ứng với những nhu cầu đa dạng của mỗi cá nhân – điều mà mọi máy móc và kỹ thuật hiện đại không thay thế được.

Theo tin tức ngành Dược, hiện nay dịch vụ chăm sóc sức khỏe đang phát triển mạnh mẽ, nguồn nhân lực điều dưỡng hiện nay đang rơi vào tình trạng “khát” cả về số lượng và chất lượng. Theo báo cáo của Bộ Y tế, con số điều dưỡng viên hiện nay mới xấp xỉ 2 điều dưỡng/1 Bác sĩ. Trong khi mục tiêu đến năm 2020 phải đạt con số xấp xỉ 4 điều dưỡng viên /1 Bác sĩ để đạt chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới về chăm sóc sức khỏe trên số lượng người dân. Do đó những ai có ý định theo đuổi chuyên ngành này không cần quá lo lắng rằng học ngành Điều dưỡng ra trường làm công việc gì, bởi vì cơ hội việc làm luôn rộng mở với tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng Đa khoa.

Học ngành Điều dưỡng ra trường làm công việc gì?

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại các trường Cao đẳng Y Dược, sinh viên điều dưỡng đa khoa có thể làm việc tại các bệnh viện, Trung tâm y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Các công việc chính của Điều dưỡng viên như sau:

Tiếp đón, hướng dẫn người bệnh làm các thủ tục hành chính. Ghi thông số, dấu hiệu, triệu chứng bất thường của người bệnh và cách xử lí vào phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc theo quy định.

Thực hiện đầy đủ y lệnh của thầy thuốc. Hàng ngày đi thăm khám người bệnh; nhận các y lệnh của Bác sĩ về điều trị và thực hiện theo kế hoạch chăm sóc của điều dưỡng trưởng khoa.

Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân, cho người bệnh uống thuốc, thực hiện kĩ thuật tiêm thuốc, truyền dịch thay băng, đặt thông, kĩ thuật cấp cứu theo quy định.

Vận hành bảo quản các thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công. Kiểm tra việc sử dụng thuốc trực hàng ngày và bổ sung thuốc trực theo cơ số quy định. Thu hồi thuốc thừa để trả lại Khoa Dược theo quy chế sử dụng thuốc của bệnh viện. Tổng hợp thuốc đã dùng cho người bệnh trước khi ra viện.

Kiểm tra việc sử dụng, bảo dưỡng và quản lí thiết bị, vật tư y tế theo quy định. Lập kế hoạch yêu cầu mua, sửa chữa dụng cụ bị hỏng.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng mang lại nhiều cơ hội việc làm

Bàn giao người bệnh cho Y tá điều dưỡng trực và ghi vào sổ những y lệnh còn lại trong ngày, yêu cầu theo dõi, chăm sóc đối với từng người bệnh sau mỗi ngày đi làm.

Chăm sóc người bệnh nặng nguy kịch theo y lệnh và báo cáo kịp thời những diễn biến bất thường cho bác sĩ điều bị xử lí kịp thời.

Báo cáo tình hình người bệnh hàng ngày, hàng tháng 3, 6, 9 và 12 tháng theo quy định. Cập nhật sổ đăng kí người bệnh vào viện, chuyển khoa, chuyển viện, ra viện và tử vong

Bảo quản các tài sản, thuốc, dụng cu y tế; trật tự . Vệ sinh buồng bệnh, buồng thủ thuật trong phạm vi được phân công.

Tham gia nghiên cứu khoa học về lĩnh vực chăm sóc người bệnh và hướng dẫn thực hành công tác chăm sóc người bệnh cho học viên theo sự phân công.

Động viên người bệnh an tâm điều trị. Bản thân phải thực hiện tốt quy định y đức. Thường xuyên tự học, cập nhật kiến thức.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo đạt chuẩn mô hình Viện – Trường được Bộ Y tế công nhận với mục tiêu giảng dạy “Giỏi Y thuật- Sâu Y lý – Giàu Y đức. Không chỉ sở hữu bệnh viện riêng cho sinh viên thực hành, hệ thống cơ sở vật chất tốt, hệ thống phòng thực hành thí nghiệm đạt chuẩn, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn là địa chỉ tiên phong trong công tác hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng ở trong và ngoài nước.

Năm 2017, Nhà Trường miễm giảm 100% học phí giúp thí sinh xóa bỏ gánh nặng kinh tế, yên tâm học tập. Thí sinh có nhu cầu xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017 tham khảo thông tin tuyển sinh cụ thể như sau:

Hình thức xét tuyển: Xét tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT/BTVH tương đương.

Thời gian đào tạo: Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy theo tín chỉ là 3 năm/khóa.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Hồ sơ xét tuyển: Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm các loại giấy tờ sau:

• 01 phiếu ĐKXT năm 2017 theo mẫu quy định chung.
  • Bản sao photo công chứng học bạ THPT.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2017). Hoặc Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước).
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi gửi Giấy báo nhập học cho thí sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo chuyên về thực hành

Địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 4, đường Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam). Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Dược sĩ có vai trò như thế nào trong cuộc sống thường ngày?

Con người sẽ như thế nào nếu như trong cuộc sống không có Dược sĩ? ...