Danh mục
Trang chủ >> Hỏi đáp Y Dược >> Ngành Dược tại Việt Nam và thế giới có gì khác?

Ngành Dược tại Việt Nam và thế giới có gì khác?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Là một ngành nghề danh giá và nắm giữ vai trò đối với cuộc sống của con người, hiện nay, không chỉ ở Việt nam mà ở trên toàn thế giới ngành Dược được coi là ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất.

Ngành Dược tại Việt Nam và thế giới có gì khác?

Ngành Dược tại Việt Nam và thế giới có gì khác?

Mỗi khi con người gặp phải các vấn đề sức khỏe, ốm đau bệnh tật thì điều đầu tiên nghĩ tới là những viên thuốc, đi tìm Dược sĩ để được kê đơn và chữa bệnh trước khi quyết định tìm đến bệnh viện. Những viên thuốc mặc dù nhỏ bé nhưng sức mạnh và công dụng mà nó mang lại cho con người thì khó lòng đong đếm được. Tại Việt Nam, ngành Dược đang có tốc độ phát triển vô cùng nhanh chóng, thị trường ngành Dược tại Việt Nam ít có sự cạnh tranh hơn so với các nước trên thế giới nên sinh viên theo học Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược TPHCM hay Đại học Dược sau khi ra Trường đều có rất nhiều cơ hội việc làm rộng mở. Theo học ngành Dược là quyết định đúng đắn nhất trong thời đại hiện nay.

Học Cao đẳng Dược ở địa chỉ nào để đảm bảo chất lượng

Nói đến nghề Dược là con người nghĩ ngay đến những viên thuốc và những người Dược sĩ, tuy nhiên, Dược là ngành được phân làm rất nhiều các lĩnh vực, người tốt nghiệp ngành Dược nói chung và Cao đẳng Dược nói riêng tùy vào sở thích của bản thân mà có thể tham gia vào nhiều các lĩnh vực khác nhau như sản xuất, nghiên cứu, Trình Dược viên, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người….

Học Cao đẳng Dược ở đâu dễ thành công?

Học Cao đẳng Dược ở đâu dễ thành công?

Tại Việt Nam, nếu như muốn trở thành Dược sĩ thì các bạn trẻ có thể đăng ký học tại các Trường Đại học Dược với thời gian đào tạo là 5 năm hay Cao đẳng Dược là 03 năm hoặc là Trung cấp Dược. Sau khi ra Trường chỉ cần có chuyên môn vững và kỹ năng tay nghề thì sẽ chẳng bao giờ phải lo lắng thất nghiệp.

Nếu bạn đang có ý định du học ngành Dược, đặc biệt là tại Úc, sinh viên theo học chương trình dự bị Liên thông Đại học được miễn chứng minh tài chính và miễn thi IELTS khi xin visa du học. Du học Úc là một trong những chương trình đòi hỏi người học phải có quyết tâm cao vì điểm đầu vào luôn ở mức rất cao. Tuy nhiên, nếu các bạn đã có đam mê với sự lựa chọn của mình thì hãy cố gắng để đạt điểm số thật cao nhé.

Tại Hoa Kỳ có rất nhiều trường Đại học đào tạo chuyên ngành Dược, từ năm 2004, các trường chỉ đào tạo khoa dược tương đương với bác sỹ. Sinh viên theo học chuyên ngành Dược sẽ trải qua 2 năm để hoàn thành hết các môn học Đại cương, đặc biệt là phải giỏi toán và có khiếu về khoa học. Sau khi tốt nghiệp sinh viên ngành Dược tại Hoa Kỳ sẽ phải thực tập nội trú tại một bệnh viện hoặc tại một cơ sở y khoa, thời gian thực tập nội thường kéo dài tối thiểu là 1 năm. Sau khi hoàn thành chương trình thực tập nội trú, các dược sĩ còn phải thi đậu kỳ thi lấy bằng hành nghề của tiểu bang.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT

Tiềm năng phát triển của ngành Dược trong tương lai

Theo con số thống kê của Cục Quản lý Dược thì tỷ lệ Dược sĩ của nước ta hiện nay mới chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 dân, trong đó có 10.164 dược sĩ đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Con số này cho thấy nguồn nhân lực ngành Dược tại hầu hết các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập, tư nhân đang có sự thiếu hụt nhân lực rất lớn, ước tính đến giai đoạn 2020 thì cả nước cần đáp ứng khoảng 18.000 nhân lực ngành Dược mới có thể đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội. Tiềm năng phát triển của ngành Dược trong tương lai là rất lớn, các bạn trẻ có niềm đam mê với ngành Dược hãy nhanh chóng nắm bắt cơ hội để dễ dàng tìm kiếm việc làm trong tương lai.

Nguồn nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng Đà Nẵng phù hợp với các bạn nam

Dù là nữ hay nam thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký học Cao ...