Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Sức khoẻ làm đẹp >> Nếu không muốn bị nám da thì bạn hãy phòng từ khi còn trẻ

Nếu không muốn bị nám da thì bạn hãy phòng từ khi còn trẻ

Nếu gia đình bạn có người bị nám thì khả năng di truyền rất cao, hoặc bạn thường xuyên phải làm việc ngoài trời thì hãy phòng nám da từ khi còn trẻ.

Nám có thể phòng tránh được nếu bạn biết cách bảo vệ da trước những tác động xấu của ánh nắng mặt trời và những tác động của môi trường, cũng như cẩn trọng hơn trong việc điều trị nám. Vì vậy, bạn hãy tuân thủ những cách dưới đây để đề phòng nám da từ khi còn trẻ.

Nám da hình thành do rất nhiều nguyên nhân

Những nguyên nhân gây nám da

Nám da gây nên những vết đốm nâu làm làn da hai bên gò má và sống mũi hay một vài bộ phận trên mặt khiến làn da bạn không đều màu. Nếu bạn biết cách để ngăn ngừa nám da thì sẽ không làm mất thẩm mỹ da mặt và khiến làn da bạn không đều màu. Có rất nhiều những nguyên nhân gây nên tình trạng này, và bạn nên biết để tìm cách phòng nám da từ khi còn trẻ.

Bạn có khả năng bị nám da cao nếu trong gia đình bạn có người bị nám da, yếu tố di truyền cũng quyết định rất lớn đến vấn đề này.

Có thể những thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể bạn cũng sẽ khiến da hình thành nám nhiều hơn.

Hoặc do bạn đã không biết cách bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời hoặc những  thay đổi của thời tiết, môi trường.

Bạn quá căng thẳng, stress cũng sẽ hình thành nám da

Việc bạn thiếu ngủ, hay ăn uống không hợp lí cũng có thể khiến làn da của bạn hình thành nhiều vết nám.

Nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai , thì tác dụng phụ của chúng cũng có thể khiến hình thành nám da trên mặt bạn.

Điều trị hay chăm sóc da nám cũng cần phải đúng cách

Sử dụng kem tẩy da chết và mỹ phẩm không uy tín cũng khiến da mặt bạn xấu đi và hình thành nám tốt hơn.

Để phòng nám da từ khi còn trẻ, bạn hãy loại bỏ ngay những yếu tố chủ quan có thể tác động tới da bạn và tìm cách để bảo vệ làn da tốt hơn.

Phòng nám da từ khi còn trẻ

Nám da có thể hình thành ở những người còn trẻ, bạn hãy thực hiện theo những biện pháp sau đây để phòng nám từ khi còn trẻ.

Khi đi ra ngoài bạn nhớ phải bô kem chống nắng, để chúng không thể gây nám da và khiến làn da xấu đi.

Bạn nên ngủ đủ giấc, đúng giờ và không thức khuya, bởi đây là yếu tố khiến bạn bị sạm da và hình thành mụn nhiều hơn.

Đồng thời, nên có chế độ dinh dưỡng với nhiều rau và trái cây, và hơn hết là uống đủ nước mỗi ngày.

Hạn chế sử dụng những loại kem lột và tẩy da chết có hại

Nếu da bạn đã xuất hiện tình trạng nám da thì hãy điều trị càng sớm càng tốt, bởi càng để lâu thì  nám càng phát triển sâu và lan ra khiến da bạn rất mất thẩm mỹ, khó điều trị hơn.

Bạn có thể điều trị nám bằng công nghệ hiện đại tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, đồng thời được tư vấn về cách chăm sóc và cách trị nám tốt nhất.

Đào Trịnh – nhathuocgpp.edu.vn

Thuốc nam Công dụng của đường mía hà thủ ô

Đường mía hà thủ ô là một vị thuốc hoàn toàn tự nhiên được điều ...