Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Muốn mở Nhà thuốc – quầy thuốc cần điều kiện gì

Muốn mở Nhà thuốc – quầy thuốc cần điều kiện gì

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đã hỏi về điều kiện mở nhà thuốc như thế nào để kinh doanh?

Nguyễn An Phúc nhà thuốc

Muốn mở Nhà thuốc – quầy thuốc cần điều kiện gì

Muốn mở Nhà thuốc – quầy thuốc cần điều kiện gì

Thể theo khoản 1 điều 18 của Luật Dược sửa đổi thì người chịu trách nhiệm về chuyên môn của nhà thuốc phải là trình độ từ Dược sĩ Đại học trở lên và có kinh nghiệm thực hành ít nhất 2 năm tại các cơ sở về thuốc thì mới được tự đứng tên mở nhà thuốc. Còn những người tốt nghiệp Cao đẳng thì có thể tự mở các quầy thuốc để thực hiện việc kinh doanh hoặc làm việc bán thuốc tại các nhà thuốc GPP lấy 2 năm kinh nghiệm và học Liên thông Đại học Dược để có cơ hội mở Nhà thuốc.

Với người tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc cần phải có bằng cấp được cấp tại các trường chính thống được phép đào tạo chuyên ngành Y Dược và có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh về thuốc ít nhất là 18 tháng.

So sánh với điều kiện trước kia thì có thể nói điều kiện mở quầy thuốc đã được nới lỏng, thay vì phải có bằng cử nhân Dược mới được thì nay bạn chỉ cần tốt nghiệp Trung Cấp Dược hoặc Cao đẳng Dược là đã có thể mở quầy thuốc rồi.

Tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-duoc-pasteur-11

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận thấy được nhu cầu nhân lực ngành Y Dược và đặc biệt là ngành Dược đang rất thiếu thốn bởi xã hội đang ngày càng phát triển đòi hỏi về việc chăm sóc sức khỏe cũng tăng cao đã giúp ngành Dược phát triển không ngừng trong những năm gần đây. Không những vậy, tới năm 2020 các cơ sở Y tế sẽ ngừng tuyển dụng Dược sĩ hệ trung cấp vì vậy mà nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Dược để trở thành Trình Dược viên của những đối tượng này đang ngày càng gia tăng.

Với nhu cầu đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh liên tục học viên tham gia học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược và Cao đẳng Dược chính quy trong năm 2017. Với điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược đơn giản áp dụng đúng chính sách tuyển sinh của Bộ đề ra là sinh viên chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp thuộc các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng,…là thí sinh có thể theo học Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Đối với những thí sinh theo học Liên thông chéo ngành cần đáp ứng được điều kiện là có bằng chuyển đổi phù hợp đúng chuyên ngành Dược, chứng chỉ học chuyển đổi thí sinh có thể học ngay tại trường.

Tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-duoc-pasteur-2

Địa chỉ nhận hồ sơ theo học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội

Hồ sơ theo học Liên thông Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ gì?

Để có thể theo học Liên thông Cao đẳng Dược tại trường sinh viên cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Y Dược;
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có thể gửi hồ sơ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: hỏi đáp Y Dược

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tuyen-sinh-2018-ky-thuat-vat-ly-tri-lieu-phcn-pasteur-6-4

Làm gì khi tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng Đà Nẵng

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng Đà ...