Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Sức khoẻ làm đẹp >> Hướng dẫn cách dùng tỏi trị mụn nhanh chóng và hiệu quả

Hướng dẫn cách dùng tỏi trị mụn nhanh chóng và hiệu quả

Ngoài công dụng trị bệnh, phòng chống ung thư thì tỏi cũng có công dụng làm đẹp rất hiệu quả . Cách dùng tỏi trị mụn được xem là dễ dàng và hiệu quả nhất.

Nước ép tỏi trị mụn rất hiệu quả

Tỏi có tính kháng khuẩn, kháng viêm nên có thể đánh bay mụn và ngăn chặn tình trạng mụn mọc. Đồng thời, làm mờ các vết thâm do mụn và làm sáng làn da mặt của bạn. Dưới đây là cách dùng tỏi trị mụn mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Sau đây nhà  thuốc GPP xin hướng dẫn các bạn quan tâm sức khỏe làm đẹp cách dùng tỏi trị mụn .

Hỗn hợp chanh tươi, mật ong và tỏi trị mụn

Theo các Dược sĩ – Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur hỗn hợp tỏi trị mụn được thực hiện như sau: Dùng 1 ít mật ong cùng vài giọt nước chanh và mật ong cho vào tỏi đã giã nhuyễn rồi đắp lên vùng da bị mụn, kết hợp với thoa đều để tẩy các tế bào chết khoảng 15 phút, rồi rửa sạch bằng nước. Chỉ sau 1 – 2 tháng là bạn đã có làn da sạch mụn theo cách này.

Chanh tươi và mật ong là cách trị mụn đơn giản có thể thực hiện tại nhà

Tỏi và dung dịch nước muối

Bạn có thể lấy 1 thìa nước ép tỏi cùng 3 – 4 thìa dung dịch nước muối, pha đều hỗn hợp này, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể dùng tăm bông thấm hỗn hợp này rồi bôi lên những nốt mụn mỗi tuần 2 lần, và giữ nguyên trong khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước lạnh cũng mang lại hiệu quả tốt.

Dùng tỏi trị mụn rất tốt nhưng nếu da bạn thuộc loại da khô thì không nên dùng vì khả năng sát khuẩn của chúng rất mạnh có thể khiến da của bạn xấu đi.

Dùng nước ép tỏi trị mụn

Trình Dược viên – Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Cơ Sở TPHCM cân nhắc khi rửa sạch mặt bạn lấy 1 ít nước ép tỏi rồi  pha loãng, sau đó lấy tăm bông thấm dung dịch rồi bôi lên những nốt mụn, sau khoảng 5 phút thì rửa sạch với nước. Bạn có thể cách 1 ngày thực hiện 1 lần để có được kết quả tốt nhất.

Dùng tỏi và giấm

Tỏi bạn bóc vỏ và cho vào nước ngâm mềm khoảng 30 phút. Sau đó giã nát và trộn với 1 chút giấm ăn, nếu giấm táo thì càng tốt. Sau đó đắp hỗn hợp tỏi và giấm lên vùng da bị mụn trước khi đi ngủ khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước ấm, mỗi tuần 2 – 3 lần thì mụn cám trên mặt sẽ giảm đi đán kể.

Trình Dược Viên – Trường Cao Đẳng Y Tế TPHCM

Thuốc nam Công dụng của đường mía hà thủ ô

Đường mía hà thủ ô là một vị thuốc hoàn toàn tự nhiên được điều ...