Danh mục
Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Gái ngành Y chưa 30 thì cứ bình tĩnh mà độc thân

Gái ngành Y chưa 30 thì cứ bình tĩnh mà độc thân

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trong tình yêu nào có quy định đến một độ tuổi bắt buộc con người ta phải lập gia đình, thế nên gái ngành Y nếu chưa 30 cứ bình tĩnh, không phải lo ế.

Tình yêu luôn là một thứ khó nói

Tình yêu luôn là một thứ khó nói

Tình yêu là thứ “dở hơi”

Tình yêu luôn là thứ được người ta ca tụng và coi nó như một thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng, nhưng nào ai có định nghĩa được rõ ràng tình yêu là gì. Đơn giản chỉ là người ta cảm mến nhau, đến với nhau và dần dần cứ thế gọi là yêu. Con người ta hạnh phúc cũng vì tình mà đâu khổ cũng vì tình mà ra, điều này lại đặc biệt đúng với gái ngành Y.

Tình yêu ấy à, nhiều lúc dở hơi lắm, lúc độc thân thì muốn có người yêu cho bằng được, đến lúc có rồi thì nhiều khi chỉ muốn buông cho nhẹ nợ. Ví như những cô nàng đang theo học các trường Đại học, Cao đẳng Dược, Trung cấp Y dược, khi công việc học tập đã chiếm hết quỹ thời gian vốn có trong ngày, khiến họ bận bịu nào có thời gian mà yêu đương gì. Mà nếu có lỡ yêu vào thì tình yêu ấy cũng trục trặc trăm bề nếu nửa kia không chịu hiểu và cảm thông cho người yêu, khi thường xuyên phải đối diện với cảnh sáng đi học tối về đi trực. Thời gian để ngủ trọn vẹn 1 giấc còn khó huống chi là tính chuyện yêu đương.

Đa phần đối với con gái cứ qua cái tuổi 25  là phải đối mặt với chiến dịch “toàn dân giục lấy chồng” từ bố mẹ cho tới cô, dì, chú bác, anh em họ hàng gần xa, làng xóm. Lạ hơn, mọi người đều có chung một suy nghĩ: ‘phải lấy chồng mới ổn định được, phải lấy chồng mới tươi vui được, phải lấy chồng mới tốt lên được’nhiều lúc tự hỏi không biết chồng là ai mà kỳ diệu thế. Nhưng mọi người đâu biết rằng, đối với gái ngành khác thì 25 tuổi đã có thể ổn định, khi kết thúc việc học, ra trường kiếm được việc làm. Còn gái ngành Y, 25 tuổi vẫn còn đang miệt mài đèn sách với những dự định học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay học lên liên thông để có bằng cấp tốt, chuyên môn cao thì mới có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của nghề. Có như thế sau này mới có thể dùng chính cái nghề mình học kiếm sống nuôi thân. Nhưng nào ai có hiểu cho, vì thế con gái ngành Y cứ bình tĩnh 30 vẫn chưa phải là ế.

Gái ngành Y hãy cứ vô tư mà hưởng thụ cuộc đời độc thân

Gái ngành Y hãy cứ vô tư hưởng thụ cuộc đời độc thân

Gái ngành Y độc thân để yêu đời hơn

Con gái thời xưa đến tuổi mà không chịu lấy chồng chẳng khác nào quả bom nổ chậm trong nhà. Nhưng với phụ nữ hiện đại chúng mình, đặc biệt là những cô gái ngành Y giỏi giang thì cứ bình tĩnh mà độc thân, không phải vội, dù bạn bè bằng trang lứa có tay bồng, tay bế đi chăng nữa. Vì chỉ khi độc thân, gái ngành Y mới có thời gian mà chăm lo sức khỏe đời sống cho gia đình và cộng đồng. Bạn sẽ chẳng bao giờ được hưởng thụ cái cảm giác, được ăn những gì mình thích, được mặc những gì mình muốn, làm những gì mình cảm thấy vui nếu đã vội vã đi lấy chồng. Dù độc thân có đôi khi gato với bọn có người yêu, có chồng một chút, nhưng cuộc sống này đã đủ bận rộn rồi, chỉ thoáng chốc thôi là quên hết mọi thứ, quên hết cả những nỗi buồn kia để tìm kiếm niềm vui mới. Yêu đương và hôn nhân nhiều lúc khác nhau lắm, chẳng ai có thể đảm bảo cuộc sống sau khi kết hôn đều là màu hồng. Bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều thứ, phải lo toan rất nhiều điều, một khi quyết định bước qua cánh cửa hôn nhân, phải là lúc bạn đã bình tâm nhất và sẵn sàng nhất.

Nên gái ngành Y ấy mà, cứ lo công việc và bản thân đi, đến khi cảm thấy chùn chân mỏi gối với những thứ xung quanh thì hãy nên dừng lại. Lúc này tìm một điểm tựa, tìm 1 công việc phù hợp với những gì mình đã được học như làm Bác sĩ, Điều dưỡng hay Trình dược viên đều được, miễn là bản thân cảm thấy yêu thích. Có như thế mới sống một cuộc đời đúng ý nghĩa. Còn không ấy à thì cứ lầy lội mà ăn chơi, cày cuốc với công việc ngành Y mình yêu thích đi. Đến khi mà không kiếm được ai phù hợp thì đăng lên tin tức ngành Dược, ngành Y để kiếm chồng rồi đợi người ta đến rước rồi về thôi nhé cô gái!

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Những điều cần làm để tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong mùa lạnh

Thời tiết miền bắc hiện nay đang chuẩn bị bước sang mùa lạnh, đây là ...