Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc giảm cân như thế nào là đúng?

Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc giảm cân như thế nào là đúng?

Nhiều người thừa cân, béo phì thiếu tự tin với vóc dáng của mình đã tìm đến thuốc giảm cân như là “thần dược” nhưng ít ai biết được sử dụng sao cho hợp lý.

Sử dụng thuốc giảm cân như thế nào là đúng?

Ở Việt Nam tình trạng thừa cân, béo phì đang là hiện tượng phổ biến đặc biệt ở độ tuổi trưởng thành chiếm khoảng 25% vì thế họ đã tìm đến các loại thuốc giảm cân như là “vị cứu tinh” để cải thiện vóc dáng. Nhưng nhiều người lại đặt ra câu hỏi liệu “ sử dụng thuốc giảm cân cải thiện vóc dáng liệu đã tốt chưa?” và sử dụng thuốc giảm cân như thế nào thì đúng cách để phát huy hết công dụng.

Sử dụng thuốc giảm cân như thế nào là đúng?

Để sử dụng thuốc giảm cân hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết, dưới đây là một số chỉ định các dùng thuốc giảm cân đúng cách từ các chuyên gia Y tế:

• Nên uống thuốc giảm cân vào buổi sáng

Nhiều người có thói quen ăn sáng là bữa ăn chính nên uống thuốc giảm cân vào trước bữa sáng là đạt hiệu quả tốt nhất, tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng thuốc này, với những người bị cao huyết áp, để đảm bảo hiệu quả của thuốc điều trị cao huyết áp và thuốc giảm cân nên uống cách nhau 2 giờ.

• Thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học

Sử dụng thuốc giảm cân như thế nào là đúng?

Uống thuốc giảm cân kết hợp thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học

Có rất nhiều ý kiến trái chiều cho rằng “ uống thuốc giảm cân thì có thể vô tư ăn uống mà không sợ mập” đây là suy nghĩ vô cùng sai lầm. Với người thừa cân, béo phì, việc thay đổi chế độ ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình giảm cân. Bạn nên duy trì chế độ ăn uống khoa học cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể không nên nhịn ăn để giảm cân.

Đặc biệt, bạn nên hạn chế ăn những đồ ăn nhiều dầu mỡ đồng thời tăng cường rau xanh, những loại trái cây có hàm lượng đường ít. Ngoài ra, bạn tuyệt đối tránh xa bia rượu, các loại chất kích thích tác nhân gây tăng cân chóng mặt.

• Kết hợp vận động thường xuyên

Tăng cường vận động có tác dụng “đốt cháy” mỡ nhanh chóng, thậm chí còn mang lại một số lợi ích khác cho cơ thể như: tăng cường tuần hoàn máu, nâng cao độ dẻo dai của xương khớp, giúp tăng sức đề kháng toàn thân, giúp phòng ngừa các bệnh mạn tính như tiểu đường, tim mạch, hô hấp… Chính vì vậy, việc duy trì chế độ tập luyện 30 phút/ ngày, 5 buổi/ tuần với các môn thể thao yêu thích sẽ giúp bạn giảm cân và có một vóc dáng thon gọn, có thể tự tin dạo phố.

Sử dụng thuốc giảm cân cải thiện vóc dáng cho phái đẹp

Với việc sử dụng thuốc giảm cân đúng cách tin chắc chỉ sau một thời gian ngắn là bạn đã có thể lấy lại vóc dáng thon gọn của mình, tự tin mặc những chiếc đầm xinh hay ra ngoài dạo phố mà thời kỳ béo phì bạn không làm được.

Dẫn chứng đó là trường hợp bạn Lê Hồng Nhung – sinh viên Cao đẳng DượcTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur sử dụng thuốc giảm cân Lishou kết hợp với tập thể dục bạn đã giảm 5kg trong vòng 2 tuần.

Tuy nhiên các bác sĩ khuyến cáo không nên lạm dụng thuốc giảm cân hoặc mua thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhà cung cấp có thể gây ra một số hậu quả khôn lường.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Lưu ý khi dùng thuốc Acetylcysteine 200mg Stada

Acetylcystein Stada 200mg được dùng chỉ định điều trị các rối loạn về tiết dịch ...