Danh mục
Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Dược sĩ Nhà thuốc chỉ ra 4 lưu ý khi sử dụng thuốc ngủ

Dược sĩ Nhà thuốc chỉ ra 4 lưu ý khi sử dụng thuốc ngủ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Sử dụng thuốc ngủ như nào cho đúng? Lưu ý khi sử dụng thuốc ngủ ra sao là những vấn đề được rất nhiều người quan tâm và muốn biết câu trả lời.

Dược sĩ Nhà thuốc chỉ ra lưu ý khi sử dụng thuốc ngủ không thể bỏ qua

Dược sĩ Nhà thuốc chỉ ra lưu ý khi sử dụng thuốc ngủ không thể bỏ qua

Thuốc ngủ giống như một con dao 2 lưỡi, nếu không sử dụng đúng mục đích và phương pháp thì sẽ rất dễ gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Một số lưu ý khi sử dụng thuốc ngủ vô cùng quan trọng được các dược sĩ Nhà thuốc GPP chỉ ra bao gồm:

Không nên ăn quá no khi sử dụng thuốc ngủ

Các Trình Dược viên cho rằng, việc ăn no không chỉ khiến cho bụng cảm thấy khó chịu mà còn làm cơ thể dư thừa năng lượng và làm tăng khả năng bị mất ngủ cho con người vì lượng đường trong máu tăng cao. Chính vì thế, lưu ý khi sử dụng thuốc ngủ vô cùng quan trọng là không nên ăn quá no, đặc biệt là vào thời gian chuẩn bị đi ngủ.

Khi sử dụng thuốc ngủ tuyệt đối không uống rượu

Đây là yêu cầu bắt buộc dành cho những người có ý định sử dụng thuốc ngủ. Việc uống rượu cùng với thời gian uống thuốc ngủ sẽ làm tăng nguy cơ xảy ra tác dụng phụ và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Khi sử dụng thuốc ngủ tuyệt đối không uống rượu

Khi sử dụng thuốc ngủ tuyệt đối không uống rượu

Hiểu rõ về tác dụng của loại thuốc ngủ đang sử dụng

Đây là một trong những điều lưu ý khi sử dụng thuốc ngủ vô cùng quan trọng mà bất cứ ai cũng cần phải nắm rõ để có thể tận dụng hết tác dụng của thuốc mà không ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống và công việc.

Đa số các loại thuốc ngủ để có tác dụng trong khoảng 8 giờ đồng hồ, do đó, bạn đọc hãy đọc thật kỹ những thông tin này để sử dụng thuốc vào thời gian thích hợp nhất nhé.

Không nên kết hợp thuốc ngủ với các dược phẩm khác

Trong mỗi loại thuốc đều có ghi hướng dẫn dùng thuốc rất cụ thể. Đặc biệt, đối với thuốc ngủ, bạn đọc tuyệt đối không nên kết hợp với các loại dược phẩm khá vì điều này rất dễ gây ra phản ứng phụ như làm giảm tác dụng phụ của thuốc và rất nhiều điều bất lợi ảnh hưởng đến cơ thể, nguy hiểm hơn là ngộ độc thuốc ngủ.

Không nên kết hợp thuốc ngủ với các dược phẩm khác

Không nên kết hợp thuốc ngủ với các dược phẩm khác

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng thuốc ngủ mà bất cứ ai cũng cần phải biết để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe đời sống của bản thân. Mỗi kiến thức y học đều góp phần quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe, do đó, mỗi người cần chủ động tìm hiểu các kiến thức ngành Dược cho mình nhé.

Xem thêm: thuốc Colchicin ; Terpin Codein ; thuốc kháng sinh Zidocin ; Enterogermina ; Paracetamol 500mg

Hải Đường – Nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Dùng vitamin C như nào cho đúng?

Dùng vitamin C như thế nào cho đúng?

Dùng vitamin C như thế nào cho đúng? Đây là vấn đề rất nhiều người ...