Danh mục
Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Dược sĩ hướng dẫn chữa tiêu chảy hiệu quả bằng thuốc Smecta

Dược sĩ hướng dẫn chữa tiêu chảy hiệu quả bằng thuốc Smecta

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Bệnh tiêu chảy là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi gây phiền phức đến sức khỏe, vì vậy không nên bỏ qua hướng dẫn chữa tiêu chảy hiệu quả bằng thuốc Smecta từ dược sĩ.

Dược sĩ hướng dẫn chữa tiêu chảy hiệu quả bằng thuốc Smecta

Dược sĩ hướng dẫn chữa tiêu chảy hiệu quả bằng thuốc Smecta

Bệnh tiêu chảy gây đến nhiều phiền phức cho người bệnh khi số lần đi tiêu trên 3 lần, phân nhão sệt hoặc lỏng như nước có màu trắng đục hoặc vàng nâu; kèm theo đó là đau bụng và buồn nôn. Bệnh có thể lây lan nhanh và tạo thành dịch với những khu vực dân cư đông người, sử dụng chung nguồn nước ăn uống, sinh hoạt. Bệnh tiêu chảy thường bùng phát vào mùa hè khi thời tiết nóng ẩm tạo thuận lợi cho các mầm bệnh phát triển. Đặc biệt đã có trường hợp tử vong do bị bệnh tiêu chảy, chính vì vậy mỗi người cần có biện pháp phòng và điều trị bệnh hiệu quả để không gây nguy hiểm đến sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

Thành phần của thuốc Smecta

Thuốc Smecta là một trong những loại thuốc có tác dụng trong việc điều trị bệnh tiêu chảy hiệu quả. Đây cũng là một trong những loại thuốc có mặt tại các nhà thuốc GPP được Trình Dược viên tư vấn đến người bệnh sử dụng. Theo các Trình Dược viên, trong thuốc  Smecta gồm các thành phần: Smectite intergrade bản chất beidellitique 3g, Glucose monohydrate 0,749g, Saccharine sodique 0,07g, Vanilline 0,04g, bột và tác dược vừa đủ

Liều lượng dùng thuốc Smecta an toàn hiệu quả

Việc sử dụng thuốc Smecta không thể tùy tiện mà phải theo sử hướng dẫn của các Trình Dược viên hoặc liều lượng ghi trên bao bì. Bình thường nếu bị tiêu chảy cấp tính, liều lượng có thể tăng gấp đôi khi khởi đầu điều trị. Nếu bạn cảm thấy khó uống có thể, bạn hòa trong bình nước (50 ml) chia trong ngày hoặc trộn đều trong thức ăn sệt. Đối với trẻ em được chia làm nhiều đối tượng khác nhau: trường hợp trẻ trên 2 tuổi : 2-3 gói/ngày; trường hợp  từ 1 đến 2 tuổi: 1-2 gói/ngày; trường hợp dưới 1 tuổi : 1 gói/ngày. Trong trường nếu là người lớn, trung bình sẽ là 3 gói/ngày, hòa trong nửa ly nước. Bạn có thể sử dụng sau bữa ăn ở viêm thực quản và dùng cách xa bữa ăn ở các bệnh khác từ 30 phút đến 1 tiếng.

Bệnh tiêu chảy là bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa

Chống chị định dùng thuốc Smecta

Thuốc Smecta cũng giống như các loại thuốc khác đều có những chống chỉ định nhất, vì vậy nếu bạn ở trong những trường hợp sau thì không nên sử dụng thuốc Smecta. Đây cũng là một trong những bài học mà tất cả các sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều phải nắm được trong quá trình học của mình.

Những bệnh nhân có tiền sử dị ứng với Diosmective hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc tuyệt đối không sử dụng thuốc Smecta; trường hợp không dung nạp được fructose do sự có mặt của glucose và saccharose hoặc bị mất nước ở cấp độ nặng

Tác dụng của thuốc Smecta

Mặt dù thuốc Smecta có chỉ định và liều dùng riêng cho từng đối tượng nhưng khô thể phủ nhận được tác dụng của thuốc Smecta trong việc điều trị bệnh tiêu chảy. Thuốc Smecta tương tác với glycoprotein của chất nhầy làm tăng sức chịu đựng của lớp gel dính trên niêm mạc khi bị tấn công. Nhờ tác động trên hàng rào niêm mạc tiêu hóa và khả năng bám cao nên Smecta bảo vệ được niêm mạc tiêu hóa. Smecta không cản quang, không nhuộm màu phân và với liều lượng thông dụng, Smecta không làm thay đổi thời gian vận chuyển sinh lý của ruột nên đảm bảo an toàn cho người bệnh khi sử dụng. Đặc biệt góp phần trong việc điều trị các chứng trong tiêu chảy cấp ở trẻ em, trẻ nhũ nhi và người lớn; triệu chứng liên quan tới thực quản, dạ dày, tá tràng và ruột; triệu chứng đau của bệnh thực quản-dạ dày-tá tràng và đại tràng và các triệu chứng trong tiêu chảy mạn tính.

Việc chữa bệnh tiêu chảy có hiệu quả hay không phụ thuốc người bệnh sử dụng thuốc Smecta như thế nào. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, người bệnh nên tuân thủ những nguyên tắc sử dụng thuốc Smecta để đạt hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: thuốc Colchicin ; Terpin Codein ; thuốc kháng sinh Zidocin ; Enterogermina ; Paracetamol 500mg

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

cach-su-dung-thuoc-alaxan-an-toan-cho-suc-khoe

Cách sử dụng thuốc Alaxan an toàn cho sức khỏe

Thuốc Alaxan là thuốc gì? Cách sử dụng Alaxan như thế nào để đảm bảo ...