Danh mục
Trang chủ >> Hỏi đáp Y Dược >> Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Không ít bạn trẻ đã chuyển hướng sang học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để tiến xa hơn cho sự nghiệp tương lai nhưng không rõ điều kiện xét tuyển năm 2018 như thế nào?

Tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-duoc-pasteur-2

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Đứng trước thực trạng cử nhân tốt nghiệp ra trường không tìm được công việc theo chuyên ngành rơi vào tình trạng thất nghiệp, vì thế nhiều người đã quyết định chuyển đổi ngành nghề, học thêm lên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM để thay đổi tương lai. Hiện nay, ngành Dược đang rất Hót, đứng top đầu trong những ngành có khả năng mang lại cơ hội việc làm cao và phù hợp với xu thế phát triển của xã hội. Vì vậy, lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là một quyết định đúng đắn.

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Năm 2018, Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM trên phạm vi cả nước với hình thức là xét tuyển thẳng.

Điều kiện tuyển sinh:

  • Thí sinh là người đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác.
  • Có sức khỏe tốt, có hạnh kiểm đạo đức khá trở lên.

Sinh viên sẽ phải trải qua thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM là 18 tháng (đây là mốc thời gian được áp dụng với đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành sức khỏe như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm…) và 20 tháng (được áp dụng với đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM).

Sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chuyên ngành Dược sau khi tốt nghiệp và có thể tiếp tục Liên thông Đại học Dược ngay nếu như có mong muốn và đáp ứng đủ các tiêu chí tuyển sinh mà nhà Trường đề ra.

duoc-si-14

Ngành Dược cơ hội việc làm hấp dẫn

Cơ hội việc làm hấp dẫn trong ngành Dược

Nền kinh tế hội nhập, mức sống người dân nâng cao thì nhu cầu cần được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngày càng được chú trọng. Qua sự phát triển đó thì ngành Dược càng phải được nâng cao cả về chất lượng và số lượng mới có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Như vậy, xét trên thực tế thì ngành Dược là ngành với khả năng mang đến nhiều cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn, chỉ cần người học có chuyên môn sâu, tay nghề vững thì cơ hội kiếm việc làm sau khi ra trường rất dễ dàng. Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học Dược nếu không muốn trở thành Dược sĩ thì có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực công việc khác nhau như trở thành Trình Dược viên, quản lý hoặc kiểm định và tham gia nghiên cứu sản xuất thuốc… Vốn đầu tư của nước ngoài vào ngành Dược hiện nay vào rất lớn nên sinh viên sẽ không bao giờ phải sống trong nỗi lo thất nghiệp, thiếu việc làm.

Chuẩn bị hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Thí sinh có nhu cầu chuyển đổi hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
  • 02 Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin người học và có công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học + bảng điểm tương đương.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • 04 ảnh 3×4 có ghi rõ thông tin sau ảnh và được đựng trong phong bì có dán sẵn tem và địa chỉ người nhận để tiện liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên (nếu có).

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

 

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Cao dang-duoc-off-100%-hoc-phí-pasteur-16-4-2018

Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng Đà Nẵng phù hợp với các bạn nam

Dù là nữ hay nam thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký học Cao ...