Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Điều kiện theo học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược là gì?

Điều kiện theo học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược là gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa muốn học liên thông lên Cao đẳng Dược có được hay không? Điều kiện và thời gian đào tạo trong bao lâu?

Liên thông trung cấp y sĩ đa khoa lên Cao đẳng Dược

Liên thông trung cấp y sĩ đa khoa lên Cao đẳng Dược

Với thắc mắc của bạn Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được trả lời như sau: Hiện nay ngành Dược đang từng bước phát triển không ngừng với những nhà máy cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh dược phẩm ngày càng nhiều hơn, tuy nhiên nguồn nhân lực phục vụ cho ngành Y tế nói chung cũng như trong ngành Dược nói riêng lại không đủ đáp ứng cho nhu cầu của xã hội. Chính vì vậy, liên thông Trung cấp Y sĩ đa khoa lên Cao đẳng Dược đang được xem là cơ hội vàng trong thời điểm hiện nay.

Điều kiện để học liên thông Cao đẳng Dược

Nếu như trước đây, nếu thí sinh muốn liên thông Cao đẳng Dược sẽ cần tốt nghiệp chuyên ngành Dược hệ trung cấp, năm 2018 theo quy chế liên thông nhằm giúp thí sinh dễ dàng hơn trong việc học chuyển đổi ngành nghề. Chỉ cần các thí sinh tốt nghiệp thuộc nhóm sức khỏe như: Trung cấp Điều dưỡng đa khoa, Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu, Trung cấp hộ sinh,…..

Theo tin tức ngành Dược, nếu như quy định trước đây thí sinh muốn liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội cần phải tốt nghiệp đúng chuyên ngành Dược hệ Trung cấp. Từ năm 2017, nhằm giúp các thí sinh dễ dàng hơn trong việc học chuyển đổi ngành nghề, học viên tốt nghiệp các ngành thuộc nhóm sức khỏe như: Trung cấp Điều dưỡng đa khoa, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Y Sĩ Đa khoa, Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu… vẫn có thể liên thông lên Cao đẳng Dược như bình thường chỉ cần có thể đáp ứng được điều kiện sau:

 • Thí sính phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề đúng với ngành mà mình liên thông học trong 3 tháng, tức là thí sinh phải học chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược.
 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trình độ Trung cấp các nhóm ngành sức khỏe như: Hộ sinh, Xét nghiệm, Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng…

Học ngành Dược mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai

Học ngành Dược mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai

Với những điều kiện đơn giản, thí sinh có thể theo học liên thông Trung cấp Y Sĩ Đa khoa lên Cao đẳng Dược mà không cần điều kiện bắt buộc phải tốt nghiệp Trung cấp đúng chuyên ngành học như trước nữa. Nếu thí sinh có nhu cầu học chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề thì có thể đăng ký học trực tiếp ngay tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thời gian liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Với thời gian Đào tạo hệ liên thông Trung cấp Y Sĩ Đa khoa lên Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ là 15 – 18 tháng, Đây cũng là điều kiện vô cùng thuận lợi cho thí sinh học ngoài giờ hành chính, vừa đảm bảo công việc và vừa có thể đi học nâng cao tay nghề chuyên môn. Thí sinh sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo sẽ được cấp bằng Dược sĩ hệ chính quy và được liên thông Đại học nếu muốn theo học cấp học cao hơn.

Bên cạnh đó nhà trường còn liên tục tuyển sinh các  hệ đào tạo như: Cao đẳng Dược chính quy, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm….phù hợp với rất nhiều thí sinh muốn theo học các chuyên ngành khác.

Hồ sơ liên thông Trung cấp Y sĩ Đa khoa lên Cao đẳng Dược 

Nhà trường cũng tự hào là nơi đào tạo tốt nhất hệ đào tạo cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, khi theo học tại đây, thí sinh sẽ được đào tạo trong môi trường tốt nhất với trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại, kết hợp phương pháp dạy học lý thuyết song song cùng thực hành, giúp thí sinh có được tay nghề giỏi sau khi ra trường. Với một đội ngũ bao gồm 250 giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn và giàu y đức, tại đây sinh viên không những được rèn luyện kiến thức kỹ năng chuyên ngành mà còn trở thành những con người có tâm với nghề, đáp ứng đủ điều kiện của các nhà tuyển dụng.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Thí sinh đăng kí liên thông Trung cấp Y sĩ Đa khoa lên Cao đẳng Dược cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2017.
 • 01 Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương.
 • 01 Bản photo có công chứng sổ học tập/bảng điểm Trung cấp.
 • Bốn ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng, mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
 • 01 Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
 • Hai phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
 • Giấy tờ ưu tiên nếu có.

  Mọi ý kiến thắc mắc thông tin tuyển sinh thí sinh vui lòng liên hệ địa chỉ dưới đây:

  Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội
  Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: Thông tin nhà thuốc GPP

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Công dụng và liều dùng thuốc mebendazole

Thuốc mebendazole là thuốc kháng giun có tác dụng ngăn ngừa giun phát triển. Vậy ...