Danh mục
Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Có nên sử dụng thuốc Duphaston cho bà bầu hay không?

Có nên sử dụng thuốc Duphaston cho bà bầu hay không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thuốc Duphaston có tác dụng gì? Có nên sử dụng thuốc Duphaston cho bà bầu hay không đang là câu hỏi thu hút sự quan tâm của nhiều người?

Tìm hiểu tác dụng của Duphaston

Tìm hiểu tác dụng của Duphaston

Tìm hiểu tác dụng của Duphaston

Theo chia sẻ của các giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn, thuốc Duphaston thường được sử dụng để điều trị một số rối loạn kinh nguyệt khác nhau vì thiếu progesterone trong cơ thể. Trong khi đó, Progesterone là chất hóa học cần thiết cho sự duy trì sự khỏe mạnh của lớp màng trong dạ con, lớp lót tử cung của phụ nữ.

Cơ thể con người sản xuất progesterone vào những thời điểm nhất định trong tháng, làm cho tử cung thêm dễ chịu khi phôi đã thụ tinh. Bất cứ khi nào phôi không phát triển, nồng độ progesterone giảm xuống và cơ thể bắt đầu làm bong tróc lớp lót của tử cung, dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt. Chính vì lý do này mà khi sử dụng Duphaston, thuốc sẽ giúp điều chỉnh các quá trình cơ thể của phụ nữ có nồng độ progesterone thấp hơn mức bình thường nhằm duy trì cơ thể khỏe mạnh và sung sức.

Những điều lưu ý khi sử dụng thuốc Duphaston

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc làm theo đúng chỉ định của bác sĩ là điều rất quan trọng khi dùng bất kỳ loại thuốc tân dược nào và với Duphaston cũng vây.

Các bác sĩ đưa ra lời khuyên khi sử dụng Duphaston, bạn cần hiểu rõ loại thuốc này được sử dụng như một liệu pháp điều trị cho nhiều tình trạng khác nhau có liên quan đến việc sản xuất progesterone của cơ thể. Thuốc Duphaston có thể giúp sản xuất các lượng hormone cần thiết để duy trì sức khỏe của thai nhi cho các trường hợp phụ nữ trải qua cơn đau bụng, chảy máu trong khi mang thai hoặc mẹ bầu đang mang thai.

Ngoài ra, thuốc Duphaston cũng có thể làm giảm các cơn chuột rút nghiêm trọng trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc điều chỉnh các chu kỳ kinh nguyệt vì thiếu progesterone.

Cũng giống như các loại thuốc tây khác, khi sử dụng thuốc Duphaston, người dùng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn như: buồn nôn, nhức đầu, đau bụng, vàng da bất thường và các phản ứng phụ trên da…

Có nên sử dụng thuốc Duphaston cho bà bầu hay không?

Có nên sử dụng thuốc Duphaston cho bà bầu hay không?

Có nên sử dụng thuốc Duphaston cho bà bầu hay không?

Trên trang tin tức ngành Dược có chia sẻ thông tin hiện nay chưa xác định rõ các phản ứng phụ xảy ra đối với phụ nữ mang thai. Chính vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và nói cho bác sĩ biết bạn có thai trước khi bắt đầu điều trị với Duphaston. Một lượng Duphaston nhỏ có thể đi vào sữa mẹ, nhưng cũng không có các tác động tiêu cực nào chắc chắn đối với trẻ sơ sinh. Do đó, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc Duphaston để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé.

Nguồn: Nhà thuốc đạt chuẩn gpp

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Clofibrate

Clofibrate được chỉ định điều trị bệnh lý gì? Liều dùng thuốc Clofibrate như thế ...