Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Cơ hội nào cho sinh viên ngành Dược?

Cơ hội nào cho sinh viên ngành Dược?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo thống kê hiện Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng về dược sỹ là rất lớn. Vì thế ngành Dược được xem là một ngành hấp dẫn, mang lại nhiều cơ hội việc làm.

thuyết-phục-bác-sĩ

Nhân lực ngành Dược đang thiếu trầm trọng

Nhân lực về ngành Dược đang thiếu hụt

Theo thống kê của Cục quản lý dược cho biết tỷ lệ dược sĩ trên dân số của nước ta vào năm 2017 mới chỉ đạt 2,2/10.000 dân, trong đó số lượng dược sĩ chủ yếu đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Nhân lực về ngành Dược hiện vẫn đang thiếu rất nhiều. Theo ước tính, trong thời gian tới ngành Dược cần khoảng 25.000 dược sĩ trình độ từ Cao đẳng trở lên. Không chỉ ở các bệnh viện, doanh nghiệp dược thiếu hụt nhân lực mà ngay cả các doanh nghiệp dược nước ngoài có chi nhánh ở Việt Nam, các cơ sở sản xuất thuốc… cũng cần tuyển dụng một số lượng nhân sự lớn. Đặc biệt, hệ thống phân phối thuốc của nước ta đang ngày càng mở rộng về quy mô, số lượng, tiến tới đạt chuẩn đây cũng là cơ hội tốt cho các sinh viên theo học ngành Dược.

Tuy nhiên, với kiến thức đào tạo trong nhà trường hiện nay nhiều sinh viên ra trường chưa thể đáp ứng được nhu cầu việc làm ngay. Sinh viên học Dược ra trường không chỉ đơn thuần có cơ hội làm việc trong các bệnh viện, nhà thuốc hay cơ sở Dược của nhà nước mà còn có thể làm kinh doanh, nhân viên Marketing, trình dược viên… Chính vì thế kỹ năng đối với một dược sĩ tương lai cũng đòi hỏi nhiều hơn. Ngoài kiến thức về chuyên môn, sinh viên Dược còn phải có các kỹ năng mềm, ngoại ngữ và các hoạt động cộng đồng. Hiểu được yêu cầu chung đó khá nhiều bạn trẻ đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược để đáp ứng được đủ nhu cầu tuyển dụng của ngành nghề.

trinh-duoc-vien-thu-nhap-cao

Ngành Dược mang đến thu nhập cao 

Học ngành Dược ở đâu chất lượng và uy tín?

Theo thống kê, đến năm 2015 cả nước ta có vài trăm cơ sở đào tạo dược sĩ trình độ đại học và Cao đẳng, so với hơn 80 cơ sở đào tạo khối ngành kinh tế. Điều này cho thấy, các sinh viên theo học ngành Dược ít bị cạnh tranh, có nhiều cơ hội trong việc lựa chọn nghề nghiệp sau này. Việc lựa chọn được một ngành nghề bản thân yêu thích cũng như phù hợp với nhu cầu của xã hội là điều không hề đơn giản. Một ngôi trường không đáp ứng được đủ tiêu chí đào tạo tốt sẽ khó tạo ra một nền tảng và bước đi vững chắc trong con đường sự nghiệp của mỗi người học sau này. Ngược lại, nếu được học tại một địa chỉ đào tạo chất lượng, đảm bảo, uy tín thì đây sẽ chính là bàn đạp giúp sinh viên tiến gần và đáp ứng được đúng tiêu chuẩn của ngành Dược.

Trong khi đó các trường Cao đẳng Dược luôn là địa chỉ hàng đầu đào tạo về chất lượng ngành dược. Với quy mô đào tạo lớn trên cả nước, khi nhà trường luôn mời các giảng viên, giáo sư có kinh nghiệm giảng dạy và công tác nhiều năm trong ngành Dược đến trực tiếp truyền đạt cho sinh viên tại trường kiến thức chuyên sâu về ngành. Ưu điểm học hệ Cao đẳng là thời gian học ngắn, tiết kiệm chi phí, lượng kiến thức đào tạo chủ yếu vào các môn chuyên ngành, phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh có lực học không quá xuất sắc. Sau khi ra trường sinh viên đã có đủ điều kiện làm việc tại các cơ sở, trung tâm y tế trên cả nước. Vì thế hiện hệ Cao đẳng đang là một trong những xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo học và tìm kiếm một công việc ổn định ở một ngành nghề tiềm năng như ngành Dược.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Công dụng và liều dùng thuốc mebendazole

Thuốc mebendazole là thuốc kháng giun có tác dụng ngăn ngừa giun phát triển. Vậy ...