Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Cao đẳng Dược năm 2018 có thời gian đào tạo bao nhiêu lâu?

Cao đẳng Dược năm 2018 có thời gian đào tạo bao nhiêu lâu?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngành Dược đang giữ vai trò quan trọng trong ngành Y tế. Do vậy rất đông bạn trẻ theo học Cao đẳng Dược với thời gian đào tạo ngắn để nắm bắt cơ hội việc làm.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược là 3 năm

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược là 3 năm

Đăng ký học Cao đẳng Dược cần đáp ứng điều kiện gì?

Theo như quy chế tuyển sinh mới của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Cao đẳng Dược Hà Nội thông báo tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc với hình thức xét tuyển thẳng với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc có bằng tương đương. Ngoài ra, để bảo đảm chất lượng đầu vào trường còn đề ra các tiêu chí xét tuyển phụ đi kèm như: Thí sinh phải có lý lịch trong sạch, hạnh kiểm từ khá trở lên, không có tiền án, tiền sự. Hình thức xét tuyển thẳng mang đến nhiều thuận lợi cũng như lợi ích cho thí sinh giảm được áp lực điểm số cũng như tạo điều kiện cho những thí sinh có lực học vừa phải nhưng vẫn có cơ hội được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp như ngành Dược.

Hình thức và điều kiện xét tuyển cũng áp dụng với Cao đẳng Dược, Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng…tất cả các thí sinh trên cả nước, không phân biệt vùng miền, dân tộc, chỉ cần có đủ điều kiện tuyển sinh có thể gửi hồ sơ về nhà trường ngay từ bây giờ.

Đào tạo Cao đẳng Dược mất bao lâu?

Thời gian đào tạo ở mỗi ngành là khác nhau để có để phù hợp với từng đối tượng thí sinh cũng như đảm bảo được lượng kiến thức căn bản. Căn cứ theo hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam được phê duyệt bởi Thủ tướng Chính phủ quy định về thời gian đào tạo các bậc trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp theo đó thời gian đào tạo Cao đẳng Dược sẽ là 3 năm. Trong 3 năm học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được học đầy đủ những kiến thức về chuyên môn ngành Dược ở bậc học Cao đẳng, đồng thời được trau dồi các kỹ năng cần thiết cho công việc, đảm bảo sau khi ra trường 100% thí sinh phải nắm vững kiến thức chuyên môn, đáp ứng đủ yêu cầu của nghề Dược. Khi hoàn thành thời gian đào tạo 3 năm sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và đủ điều kiện ứng tuyển tại nhiều vị trí trong ngành hoặc có thể học bậc Liên thông khi đáp ứng tiêu chí tuyển sinh Y dược chính quy của bậc đào tạo đó.

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược cần chuẩn bị những gì?

Do xã hội ngày càng phát triển nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, các đơn vị sản xuất thuốc cũng như bệnh viện, nhà thuốc liên tục đăng tin tuyển dụng số lượng lớn nhân lực. Đây chính là lý do khiến nhiều bạn trẻ hiện nay đăng ký học Cao đẳng Dược thậm chí nhiều cử nhân chuyển đổi sang văn bằng 2 Cao đẳng Dược để nắm bắt cơ hội việc làm cho bản thân. Ngay từ bây giờ nếu yêu thích công việc ngành Dược thí sinh có thể nộp hồ sơ ứng tuyển và chuẩn bị giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ bao gồm:

  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ THPT: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
  • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh có thể vào chuyên mục Tin tức ngành Dược xem thêm thông tin và gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc trực tiếp về nhà trường.

Nguồn: nhahuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Kinh phí để mở quầy bán thuốc là bao nhiêu?

Kinh phí để mở quầy bán thuốc là bao nhiêu?

Lựa chọn mở quầy thuốc kinh doanh là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ ...