Danh mục
Trang chủ >> Hỏi đáp Y Dược >> Cao đẳng Dược Hà Nội dự kiến điểm chuẩn năm 2018

Cao đẳng Dược Hà Nội dự kiến điểm chuẩn năm 2018

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Trước “cơn lốc” thí sinh chạy đua theo khối ngành Y Dược trong năm 2017 vậy ngành Y Dược còn giữ được vị trí ngành được thí sinh quan tâm nhất trong năm 2018 hay không?

Cao đẳng Dược Hà Nội dự kiến điểm chuẩn năm 2018

Cao đẳng Dược Hà Nội dự kiến điểm chuẩn năm 2018

Ngành Y Dược những điểm khó khăn trong tuyển sinh 2017

Theo thông tin mới nhất từ Bộ GD&ĐT, năm 2017 hình thức xét tuyển Y Dược chỉ dựa vào kết quả thi THPT quốc gia và không phải tổ chức nhiều kỳ thi rườm rà. Cũng theo đó, lợi thế mà thi sinh năm 2017 có thể tận dụng được chính là được sử dụng nhiều tổ hợp mô để xét tuyển nên đã tăng nguồn tuyển dụng cho các trường, đặc biệt là những trường TOP dưới.

Tuy nhiên, theo nhận định của thầy Đặng Nam Anh – giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: mùa tuyển sinh năm 2017 còn xảy ra nhiều vấn đề bất cập trong hình thức xét tuyển cũng như điểm ưu tiên khiến công tác quản lý chất lượng đầu vào gặp không ít khó khăn.

Chính vì vậy, năm 2018 Tại hội nghị Hội nghị Hội đồng hiệu trưởng các trường Đại học Y dược Việt Nam lần thứ XVI đề xuất về hình thức tuyển sinh mới cũng như đưa ra quan điểm cần phải xem xét lại chính sách cộng điểm ưu tiên cho các thí sinh. Theo PGS Hoàng Năng Trọng nguyên hiệu trưởng hiệu trưởng trường ĐH Y Dược Thái Bình cho rằng Bộ cần phải siết chặt công tác cộng điểm ưu tiên hơn với những nhóm đối tượng được cộng điểm ưu tiên, đối với những thí sinh ở miền núi, nếu muốn cộng điểm ưu tiên thì phải có cam kết quay về công tác tại vùng đó. Còn nếu không cam kết thì sẽ không cộng điểm ưu tiên.

Các trường Y Dược trên toàn quốc sẽ thực hiện theo phương thức xét tuyển chung và sử dụng các phần mềm xét tuyển chung để giảm tỷ lệ thí sinh ảo. Đồng thời, có ý kiến đề xuất có điểm sàn riêng cho khối ngành Y dược.

Cao đẳng Dược Hà Nội dự kiến điểm chuẩn năm 2018

Cao đẳng Dược Hà Nội dự kiến điểm chuẩn năm 2018

Cao đẳng Dược Hà Nội dự kiến điểm chuẩn năm 2018

Để hạn chế những bất cập trên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra phương án xét tuyển năm 2018 với nhiều đổi mới tạo cơ hội cho những thí sinh không đủ năng lực để thi vào các trường top đầu. Nhà trường, dự kiến điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ ngang bằng với điểm sàn nhưng chất lượng đào tạo không giảm đi đồng thời đảm bảo yếu tố chất lượng đầu ra.

Bên cạnh đó, khi đăng ký học tập tại Trường học viên sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ cán bộ giảng viên giỏi chuyên  môn – giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại. Đặc biệt, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có cơ sở thực hành riêng là bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang. Tại đây, thí sinh sẽ có điều kiện thực hành, rèn luyện tay nghề và có thêm cơ hội học hỏi kinh nghiệm của đội ngũ Y bác sĩ của bệnh viện.

Theo đó, năm 2017 nhà trường có mở rộng xét tuyển một số ngành Y Dược như: Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Y Dược và thí sinh cũng có thể đăng ký học văn bằng 2 ngành Dược có thêm nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường bởi nhà trường cam kết sau khi ra trường học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy đạt chuẩn Bộ Y tế và có thể xin việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế…với nhiều vị trí: làm trình dược viên chịu trách nhiệm tư vấn thuốc cho người tiêu dùng hoặc tự mở quầy thuốc tại nhà nếu có giấy phép hành nghề.

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển có thể đăng ký tại Website (truongcaodangyduocpasteur.edu.vn) hoặc gửi hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ văn phòng tuyển sinh trong giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

 

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Cao dang-duoc-off-100%-hoc-phí-pasteur-16-4-2018

Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng Đà Nẵng phù hợp với các bạn nam

Dù là nữ hay nam thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký học Cao ...