Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Bổ sung Vitamin nhờ tác dụng của Centrum

Bổ sung Vitamin nhờ tác dụng của Centrum

Vitamin rất cần thiết cho cơ thể con người và có nhiều cách để bổ sung loại dưỡng chất này, trong đó phải kể đến thuốc Centrum mà hiện nay nhiều người đang sử dụng.

Bổ sung Vitamin nhờ tác dụng của Centrum

Vitamin có vai trò gì đối với cơ thể?

Vitamin là chất xúc tác trong các phản ứng sinh hóa, tăng cường hệ miễn dịch cho toàn bộ cơ thể. Thêm vào đó, Vitamin còn có tác dụng sản sinh năng lượng nhằm duy trì hoạt đống sống của cơ thể con người. Chính vì điều này mà Vitamin có vai trò rất quan trọng và không thể thiếu trong cơ thể chúng ta.

Trên thị trường hiện nay tồn tại 2 dạng Vitamin chính là: Vitamin tổng hợp và Vitamin tự nhiên.

Vitamin tổng hợp

Các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết, Vitamin tổng hợp hoạt động theo cơ chế hấp thụ qua đường ruột. Tuy nhiên hàm lượng dinh dưỡng sẽ bị mất đi nếu được chế biến. Các loại Vitamin tổng hợp hay được dùng, đặc biệt là phụ nữ đang mang thai như: Nature Made Prenatal Multi + DHA, Elevit, Blackmores Pregnancy Gold, Centrum…Sử dụng các Vitamin tổng hợp này rất tốt cho chị em phụ nữ bởi không gây ra hiện tượng tăng cân hay béo phì.

Vitamin tự nhiên

Ngoài các Vitamin tổng hợp thì Vitamin tự nhiên có nhiều trong các thực phẩm như: rau, củ, quả…Do vậy, khi được chế biến rất dễ ngộ độc, hình thành các chất khác do không sử dụng đúng cách nên mọi người hết sức lưu ý

Bổ sung Vitamin nhờ tác dụng của Centrum

Thuốc Centrum là sản phẩm cung cấp Vitamin thông dụng nhất hiện nay mang lại nhiều tác dụng và tùy vào từng đối tượng khác nhau:

Với người dưới 50 tuổi

Centrum có tác dụng giúp duy trì hệ xương khớp mạnh mẽ và bổ sung Vitamin D, canxi để xương chắc khỏe hơn. Ngoài ra, ở giai đoạn này khi được cung cấp đầy đủ Vitamin sẽ rất tốt cho quá trình chuyển hóa protein và carbohydrate, chất béo, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch chống lại các tác nhân xấu từ bên ngoài. (Cô Lê Thị Mai – giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ).

Tác dụng của Centrum đối với người dưới 50 tuổi

Với người trên 50 tuổi

Ở độ tuổi này, chính là lúc xương khớp bị lão hóa, vì vậy rất cần được bổ sung Vitamin để bảo vệ sức khỏe xương khớp và hệ tim mạch. Bên cạnh đó, tăng cường hệ miễn dịch nhờ các thành phần có chứa trong Centrum: antioxidants lycopene, Zinc, Vitamin C. Do vậy, các bác sĩ, dược sĩ tại nhà thuốc đưa ra lời khuyên cho mọi người nên sử dụng Centrum để bổ sung Vitamin cho cơ thể.

Hướng dẫn sử dụng Centrum cho trẻ em

Nhiều người băn khoăn không biết thuốc Centrum có dùng cho trẻ em được không và nếu được thì liều lượng như thế nào? Theo chia sẻ của dược sĩ Đỗ Thị Ngọc đang công tác tại bệnh viện Việt Đức, Centrum có thể dùng cho trẻ em để bổ sung Vitamin và liều lượng như sau:

• Trẻ em dưới 2, 5 tuổi thì khuyến cáo nên dùng 2,5ml/ngày và nên dùng sau bữa ăn khoảng 10 phút để phát huy tác dụng.
  • Trẻ em trên 2,5 tuổi nên tăng liều lượng lên gấp đôi khoảng 5ml/ngày và cũng nên dùng sau bữa ăn.

Các bà mẹ cần lưu ý khi sử dụng thuốc theo đúng liều lượng bác sĩ kê đơn và không được tự ý tăng liều lượng dùng hoặc kết hợp với các thuốc khác nếu không có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó, nên sử dụng đều đặn hàng ngày và đúng liều lượng để giúp cho trẻ có được một hệ tiêu hóa vô cùng khỏe mạnh.

Ngoài ra, các bác sĩ, dược sĩ cũng đưa ra lời khuyên nên bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, tránh nơi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, ẩm thấp, tuyệt đối không được sử dụng thuốc đã hết hạn và đừng quên đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng Centrum.

Lưu ý khi dùng thuốc Acetylcysteine 200mg Stada

Acetylcystein Stada 200mg được dùng chỉ định điều trị các rối loạn về tiết dịch ...