Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Sức khoẻ làm đẹp >> 5 mẹo đơn giản giúp hết mụn ngay chỉ sau 1 đêm

5 mẹo đơn giản giúp hết mụn ngay chỉ sau 1 đêm

Mùa hè sắp đến gần kéo theo nhiều tác nhân đáng ghét đeo bám trên gương mặt của bạn trong đó có “mụn”. Đừng lo lắng nữa nhé, với 5 mẹo đơn giản giúp hết mụn ngay chỉ sau 1 đêm sau đây bạn sẽ đánh bay chúng chỉ sau một đêm.

5-meo-don-gian-giup-het-mun-ngay-chi-sau-1-dem

1. Chườm đá

Theo thông tin chia sẻ từ Y sĩ đa khoa bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu tình trạng mụn của mình chỉ sau một đêm nhờ phương pháp chườm đá.

Cách làm cực kỳ đơn giản, chỉ cần lấy một viên đá, chườm lên vết mụn khoảng từ 5-10 phút mỗi tối, chăc chắn sáng hôm sau vết sưng tấy do mụn sẽ giảm thiểu hoàn toàn. Tuy nhiên, để chắc chắn về độ hiệu quả, hãy sử dụng đá lạnh do mình tự làm bằng nước sôi để nguội. Bởi vì hiện nay bên ngoài thị trường trôi nổi các loại đá lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, sử dụng chúng sẽ không giúp bạn giảm mụn mà có thể còn khiến tình trạng nặng hơn do nhiễm khuẩn.

1. Kem đánh răng

Kem đánh răng được xem là một “tiên dược” trị mụn cực kỳ hiệu quả. Với các thành phần chống vi khuẩn trong kem đánh răng khi thoa lên vùng da bị mụn và để qua đêm sẽ làm sạch vùng da bị mụn một cách hiệu nghiệm.

Tuy nhiên theo ý kiến của các Giảng viên Cao đẳng dược Sài Gòn thì chỉ nên sử dụng một lượng thật mỏng kem đánh răng và rửa lại mặt thật sạch bằng nước ấm vào sáng hôm sau.

1. Nước cốt chanh

Với chanh bạn hãy vắt lấy nước cốt sau đó rửa mặt thật sạch và dùng tăm bông chấm lên vùng da bị mụn. Vitamin C trong thành phần của chanh có tác dụng làm khô da sẽ khiến các nốt mụn xẹp xuống vô cùng nhanh chóng.

5-meo-don-gian-giup-het-mun-ngay-chi-sau-1-dem

1. Tỏi

Nói về công dụng trị mụn bằng tỏi, các Tiến sĩ của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho  biết phương pháp này mang lại tác dụng cực kỳ tốt. Chỉ cần lấy tỏi giã  dập rồi đắp lên vùng da bị mụn trong vòng vài phút. Sau đó rửa mặt lại với nước ấm. Hoặc cách khác là bạn có thể lấy tỏi giã nhỏ hoà cùng một chút nước ấm và thoa đều lên mặt khoảng 3 phút rồi rửa sạch cũng mang lại hiệu quả cực kỳ tốt.

1. Mật ong

Mật ong là thành phần cực kỳ dễ tìm kiếm ngay trong ngôi nhà của bạn. Sau khi rửa mặt sạch, chỉ cần lấy một lượng nhỏ mật ong, chấm đều lên làn da bị mụn, để trong khoảng 30 phút. Kết hợp cùng uống nước mật ong pha với nước ấm thường xuyên sẽ giúp hiệu quả tăng cao vừa ngăn chặn quá trình lão hoá mà cùng vừa giảm thiểu tình trạng mụn cực hiệu nghiệm.

Thuốc nam Công dụng của đường mía hà thủ ô

Đường mía hà thủ ô là một vị thuốc hoàn toàn tự nhiên được điều ...